You are currently viewing Những thứ không nên đổ vào bồn rửa bát
Những loại thường làm tắc cống - Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng THEO GIỜ

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh tạp vụ theo giờ khuyên bạn không nên cho những thứ sau đây vào bồn rửa, những thứ này có thể gây hại ngay lập tức hoặc có hại về lâu dài.

Bã chè, bã cà phê tuyệt đối không cho xuống cống thoát rửa
Bã chè, bã cà phê có kích thước nhỏ nên chúng rất dễ lọt qua các lỗ của phễu lọc chậu rửa bát, sau một thời gian bã cà phê, bã chè đọng lại tại những đoạn gấp khúc sẽ gây tắc nghẽn nghiêm trọng, thậm chí gây tắc cục bộ gây hậu quả nghiêm trọng là phải tháo ống thoát ra để thông tắc. Do đó bã chè, bã cà phê bạn không nên đổ xuống cống thoát, nên cho vào thùng rác hoặc cũng có thể chúng thành phân hữu cơ rất tốt.

Thực phẩm dễ trương phồng khi gặp nước
Có rất nhiều loại thực phẩm chỉ cần gặp nước là trương phồng, đó là nguyên nhân những thực phẩm này khi bị lọt vào cống sẽ là nguyên nhân gây tắc cống nghiêm trọng, chú ý cho những loại này vào thùng rác, thay vì ném chúng vào bồn rửa bát. Các loại thực phẩm này bao gồm:

  • Bánh bao, các loại bánh có nguồn gốc từ bột mỳ, bột gạo
  • Các nguyên liệu bột dùng để làm bánh
  • Các loại thực phẩm có chứa gelatin

Chất béo, dầu mỡ không nên thải vào bồn rửa bát
Không được đổ các loại chất béo, dầu mỡ xuống bồn rửa vì khi gặp nước lạnh chúng sẽ đông lại và bám dính trong đường ống rất khó tẩy rửa, chúng sẽ làm tắc cống. Trường hợp bị tắc do mỡ đông, bạn có thể sử lý bằng nước nóng.

Biên soạn bài viết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội 2019.

Những thứ không nên đổ vào bồn rửa bát