You are currently viewing Vệ sinh nồi chiên không dầu như thế nào?
Hướng dẫn vệ sinh nồi chiên không dầu đúng cách

Cuộc sống hiện đại ngày một phát triển thì chất lượng đời sống của con người ngày càng được nâng cao. Rất nhiều những sản phẩm hiện đại, tiện ích đã được ra đời và một trong số đó chính là sản phẩm nồi chiên không dầu. Đây là một sản phẩm vô cùng an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, rất nhiều chị em nội trợ lại lúng túng trong việc vệ sinh sản phẩm này. Bài viết dưới dây, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội sẽ hướng dẫn chị em cách vệ sinh nồi chiên không dầu hiệu quả, đúng cách, giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Vệ sinh nồi chiên không dầu
Vệ sinh nồi chiên không dầu

Ở rất nhiều sản phẩm khác, khi vệ sinh đa số chúng ta đều cần đến mút chùi rửa và cả các chất vệ sinh tẩy rửa chuyên dụng khác nữa. Tuy nhiên với nồi chiên không dầu những thứ đó hoàn toàn không cần thiết. Bạn vệ sinh nồi theo các bước sau đây:

Bước 1: Đảm bảo nồi còn nóng hay không, nếu còn nóng thì nên để nồi nguội hoàn toàn, sau đó rút phích cắm điện ra để đảm bảo ngắt nguồn điện.

Bước 2: Vệ sinh bên ngoài nồi chiên bằng viêc sử dụng 1 chiếc khăn ẩm lau sạch

Bước 3: Sử dụng nước ấm cùng với nước rửa bát để làm sạch lòng nồi, đối với khay nướng thì sử dụng khăn mềm, không được sử dụng cọ sắt để vệ sinh.

Bước 4: Đối với các chất bẩn bám dính và cứng đầu, khó tẩy rửa, hãy ngâm chúng trong nước ấm trong vòng 10-15 phút để dễ dàng vệ sinh hơn.

Bước 5: Dùng khăn sạch cùng với nước ấm lau sạch lại mặt trong của nồi

Bước 6: Lau khô nồi và sau đó cất đi bảo quản

Như vậy chỉ với các công cụ đơn giản là khăn ấm, nước ấm, nước rửa bát có tính chất tẩy rửa nhẹ nhàng là chúng ta đã có thể vệ sinh được chiếc nồi chiên không dầu hiện đại mà lại vô cùng dễ dàng.

Bài viết được biên soạn bởi công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE Hà Nội.

Vệ sinh nồi chiên không dầu như thế nào?