You are currently viewing 3 cách vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ
ve-sinh-tu-lanh

Sử dụng giấm trắng để làm sạch, làm vệ sinh tủ lạnh:
Cách làm vệ sinh bằng giấm trắng được nhiều người ưa chuộng sử dụng, vì giấm trắng là sản phẩm tự nhiên, không độc hại cho người sử dụng, có tác dụng tốt trong việc làm sạch cả bên trong, bên ngoài. Theo đó, giấm có tác dụng tẩy chất nhờn, làm sạch vết bẩn, thực phẩm rơi vãi bám trên bề mặt tủ.
Làm sạch bao gồm các thành phần sau: ½ cốc giấm trắng (125ml), 1 cốc nước ấm (250ml), chuẩn bị bình xịt, vải sạch.
Cách làm vệ sinh tủ lạnh: Thao tác đơn giản, bạn cho giấm trắng, nước ấm vào bình xịt, sau đó, xịt dung dịch vào những chỗ cần làm sạch. Để trong khoảng thời gian 5 phút rồi lấy vải lau sạch là xong, cách làm đơn gian nhưng hiệu quả, bạn nên vệ sinh sau mỗi 10 ngày.

Nước cốt chanh có thể làm sạch tủ lạnh an toàn:
Thành phần axit là một chất tẩy rửa tốt có sẵn trong nước chanh, axit giúp loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi. Thành phần nước cốt chanh làm sạch tủ lạnh gồm có: Ba quả chanh tươi vắt lấy nước cốt và 2 cốc nước ấm (khoảng 500ml), chuẩn bị bình xịt, vải sạch.
Cách làm: Cho nước cốt chanh, nước ấm vào bình xịt, lắc đều hỗn hợp. Xịt hỗn hợp nước chanh trên vào các ngăn, cánh tủ lạnh. Sau đó, để trong khoảng thời gian khoảng 5 phút rồi sau đó lấy miếng vải lau sạch lại tủ là xong.

Baking soda có thể làm sạch tủ lạnh
Baking soda là chất tẩy rửa mạnh và kháng khuẩn, làm sạch, vệ sinh tủ lạnh với các thành phần gồm: 3 thìa cà phê baking soda (30g), 2 cốc nước ấm (500ml), bát nhỏ, miếng bọt biển, vải sạch.
Cách làm vệ sinh tủ lạnh: Cho baking soda vào bát, sau đó đổ nước ấm vào, sau đó, khuấy hỗn hợp cho baking soda tan hết, nhúng miếng bọt biển hoặc miếng cọ rửa vào dung dịch baking soda, sau đó lau các ngăn, cánh cửa tủ lạnh, để trong 5 phút rồi lấy miếng vải sạch lau lại là sạch sẽ, hợp vệ sinh.

Biên soạn bài viết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội – HCM

3 cách vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ