You are currently viewing 4 mẹo nhỏ giúp làm sạch đồ dùng bằng da
Hướng dẫn vệ sinh đồ da đúng cách

Nếu bạn đang sử dụng các đồ dùng bằng da nhưng lại chẳng may dính vết bẩn nhưng lại không biết làm thế nào để vệ sinh chúng một cách triệt để hoặc không dám vệ sinh vì sợ hỏng .

Với 4 mẹo nhỏ ngay dưới đây, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch đồ da an toàn, tiện lợi.

1. Vệ sinh đồ da thông thường

Để vệ sinh các loại đồ da thông thường, bạn tiến hành pha dung dịch xà phòng có nồng độ nhẹ, dùng vải bông mềm thấm dung dịch và lau nhẹ lên bề mặt sofa da để làm sạch bụi và các vết bẩn bám trên bề mặt da.

2. Tẩy vết mực và vết búi bi trên đồ da

Nếu đồ dùng da nhà bạn có mực bám trên đó thì bạn nên dùng hỗ hợp nước cốt chanh pha cùng một chút muối hoặc một chút giấm đã được làm ấm, thấm vào miếng băng gòn đặt lên chỗ bị dính mực. Để yên một vài phút và sau đó lau lại bằng khăn sạch.

Vết những vết bẩn đã bám lâu ngày trên đồ dùng da, bạn chỉ cần dùng một chút nước rửa bát pha loãng, lau khô và lặp lại vài lần đến khi vết mực bay hết.

3. Tẩy vết nấm mốc

Để tẩy các vết nấm mốc trên bề mặt da, bạn chỉ cần hòa lẫn cồn và nước trong một chiếc bát nhỏ, dùng khăn sạch thấm dung dịch vừa pha và nhẹ nhàng làm sạch vết bẩn. Sau đó, bạn dùng khăn sạch lau sạch phần da vừa vệ sinh.

4. Khiến bề mặt da luôn bền đẹp

Để giúp bề mặt da luôn bền đẹp, bạn chỉ cần nhúng miếng vải vào một chút dầu ô liu, hoặc sáp nẻ vaseline và lau lên toàn bộ sản phẩm, sau đó để nó khô tự nhiên.

Lớp dầu ô liu này sẽ có tác dụng như lớp bảo vệ chống nước, đồng thời cung cấp độ ẩm cho da giúp da đỡ bị nứt, ngăn chặn các vết bẩn thấm và bám két lên bề mặt da.

Tổng hợp và biên soạn bài viết: Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE.

4 mẹo nhỏ giúp làm sạch đồ dùng bằng da