5 nguyên tắc vàng khi ăn trứng rất nhiều người không biết
5 nguyên tắc vàng khi ăn trứng nhiều người chưa biết

Trứng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và vo cùng quen thuộc với bữa cơm gia đình. Trứng không chỉ dễ chế biến mà còn có thể đa dạng trong cách nấu cũng như có thể kết hợp được với bất cứ loại thực phẩm mới nào để sáng tạo món ăn.

Thế nhưng bạn có biết rằng chế biến trứng tưởng dễ mà lại khó? Bởi để bảo đảm an toàn sức khỏe và những vấn đề khác thì chế biến trứng cũng cần tuân thủ những nguyên tắc cố định.

Bài viết dưới đây của công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE sẽ chỉ cho bạn đọc thấy 5 nguyên tắc khi chế biến và ăn trứng để bảo đảm sức khỏe và dinh dưỡng của trứng.

1. Không ăn trứng để qua đêm

Một trong những sai lầm khi ăn trứng là bạn ăn trứng khi để qua đêm, đây là cách ăn rất dễ bị nhiễm độc, đau bụng, rối loạn tiêu hóa… Bởi khi trứng để qua đêm dễ nhiễm vi khuẩn gây ảnh hưởng cho bạn.

Ngoài ra, bạn cũng không nên ăn trứng sống hoặc trứng lòng đào bởi trứng ở thời điểm này cũng dễ gây bệnh.

Không nên ăn trứng để qua đêm
Không nên ăn trứng để qua đêm

2. Không nên ăn trứng khi đang đói bụng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì khi đói bụng bạn không nên ăn trứng, bởi nếu ăn lúc bạn sẽ dung nạp lượng protein cao như trứng, sữa, thịt… thì protein sẽ bị ức chế chuyển hóa thành nhiệt năng và tiêu hao mất, từ đó không thể phát huy tác dụng bồi bổ dinh dưỡng cho cơ thể.

3. Không nên uống trà ngay sau khi ăn trứng gà

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bạn không nên uống trà với trứng gà bởi nếu bạn ăn chung dễ gây đầy bụng. Đồng thời, trong trứng gà có hàm lượng protein trong trứng gà và chất axit tannic acid trong lá trà khi kết hợp với nhau sẽ gây khó tiêu do nhu động ruột giảm dễ gây sỏi thận cho bạn.

4. Không ăn trứng khi giảm cân

Một trong những sai lầm khi ăn trứng là ăn lòng đỏ trứng gà khi bạn muốn giảm cân nặng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì lòng đỏ trứng chứa protein và các chất hữu ích khác như vitamin D góp phần hấp thụ canxi. Trứng cũng chứa choline đảm bảo chức năng gan thận rất tốt.

Không ăn trứng khi đang giảm cân
Không ăn trứng khi đang giảm câncông ty dịch vụ vệ sinh theo giờ VHE

5. Những người cholesterol cao không nên ăn trứng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong thành phần của trứng gà chứa nhiều cholesterol, khoáng chất nên không tốt cho người đang mắc bệnh béo phì, máu nhiễm, bởi họ đang thừa cholesterlo trong người. Nếu ăn trứng thì bệnh tình thêm tăng nặng ảnh hưởng nghiệm trọng tới sức khỏe.

Vì vậy, nếu bạn đang mắc những bệnh này thì không nên ăn nhiều trứng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không nên cắt bỏ trứng hoàn toàn khỏi thực đơn ăn uống và có thể tiêu thụ 3 quả trứng/ tuần là phù hợp.

Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi công ty dịch vụ vệ sinh theo giờ Hà Nội VHE.

Trả lời

5 nguyên tắc vàng khi ăn trứng rất nhiều người không biết