6 đồ vật trong phòng tắm cần vệ sinh thường xuyên
6 đồ vật trong phòng tắm cần vệ sinh thường xuyên

Nhà tắm là khu vực tích tụ nhiều vi khuẩn nhất trong nhà bạn, nếu không vệ sinh thường xuyên khu vực này thì vi khuẩn sẽ tích tụ lại và gây ra rất nhiều những căn bệnh khác nhau mà chúng ta không thể lường trước được.

Dưới đây, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng sẽ đưa ra cho bạn 6 đồ vật trong phòng tắm cần vệ sinh thường xuyên để có thể đảm bảo được không gian sống luôn gọn gàng và sạch sẽ.

vệ sinh nhà tắm thường xuyên để bảo đảm sức khỏe
Vệ sinh nhà tắm thường xuyên để bảo đảm sức khỏe

1. Bàn chải/cọ toilet

Đây là đồ vật chắc chắn phải nghĩ đến đầu tiên khi nghĩ đến việc dọn dẹp nhà tắm nhà bạn. Và lí do cho điều này chắc chắn không cần phải giải thích quá nhiều.

Bàn chải hay cọ toilet là những thứ phải tiếp xúc trực tiếp với vô số loại vi khuẩn khác nhau do đó việc chúng bị dính bẩn là điều đương nhiên.

Cách tốt nhất để vệ sinh chúng là bạn nên ngâm chúng vào một xô nước tẩy rửa ấm 1 lần mỗi tuần. Bạn nên ngâm chúng trong vòng nửa giờ và sau đó rửa lại bằng nước sạch.

2. Lỗ thoát nước

Chắc chắn với nhà tắm của các bạn gái thì các bạn biết rằng lỗ thoát nước nhà mình thường xuyên bị tắc vì vấn đề gì phải không nào. Con gái không ai là không có tóc rụng và trong quá trình tắm rửa thì những sợi tóc rụng này chắc chắn sẽ bị vương lại ít nhiều vào cống thoát nước, nếu để lâu sẽ gây ra tình trạng tắc cống, khiến các loại rác thải ngày càng ùn tắc và bốc mùi hôi.

Để giải quyết vấn đề này, bạn tiến hành kéo nút của lỗ thoát nước ra khỏi ống cống. Phần nắp ống cống bạn tiến hành ngâm với dung dịch tẩy rửa từ baking soda và giấm. Sau đó bạn sử dụng phần nước ngâm này đổ vào cống để làm sạch hoàn toàn.

đổ dung dịch nước đã ngâm vào lỗ thoát nước
Đổ dung dịch nước đã ngâm vào lỗ thoát nước

3. Bông tắm

Bông tám là đồ vật hút sữa tắm và xà bông. Do đó, bạn nên vệ sinh bông tắm thường xuyên nếu không muốn vi khuẩn tích tụ tại đây.

Bạn có thể vệ sinh bông tắm bằng cách cho chúng vào trong máy giặt, bạn nên nhớ phải để chúng trong vải lót để tránh làm rách chúng.

Ngoài cách trên thì bạn cũng có thể vệ sinh bằng chất tẩy rửa thông thường hòa cùng 1 chén baking soda. Baking soda sẽ làm nóng và làm tan các chất bẩn chứa trong bông tắm và lúc này bạn chỉ cần bóp nhẹ cho đến khi bông tắm sạch sẽ thì thôi.

4. Bàn chải đánh răng

Mặc dù bàn chải đánh răng là vật dụng giúp bạn vệ sinh răng miệng hàng ngày nhưng chính bản thân nó cùng cần phải vệ sinh thường xuyên. Nguyên nhân là bởi nó cũng là nơi tích tụ rất nhiều vi khuẩn vi trùng.

Bạn có thể vệ sinh bằng cách ngâm chúng qua đêm trong 1 chén nước ấm cùng với 10 giọt tinh dầu tràm. Bạn nên ngâm chúng mỗi tuần để bàn chải của mình luôn sạch sẽ nhé.

vệ sinh bàn chải đánh răng thường xuyên
Vệ sinh bàn chải đánh răng thường xuyên

5. Lỗ quạt thông gió

Nếu bạn để ý thì quạt thông gió sau 1 thời gian sử dụng, bụi bẩn bám lại tại đây rất nhiều. Bởi chức năng của quạt thông gió là loại bỏ bụi trong không gian nên nó thường xuyên bị bám bẩn. Bụi bẩn không chỉ ảnh hưởng tới công năng của quạt mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia đình bạn.

Hãy chăm chỉ làm sạch quạt gió bởi công việc này đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều. Lau quạt với baking soda hoặc dung dịch nước và giấm, sau đó lau lại bằng nước sạch. Bạn sẽ chỉ tốn tối đa là nửa giờ đồng hồ mà thôi.

Biên soạn bài viết: Công ty vệ sinh văn phòng theo giờ VHE

Trả lời

6 đồ vật trong phòng tắm cần vệ sinh thường xuyên