Cách tránh lây bệnh khi sử dụng điều hòa
cach - bao - quan -dieu -hoa

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng khuyên bạn thực hiện các điều sau đây, để đảm bảo giữ gìn sức khỏe khi sử dụng điều hòa nhiệt độ, đặc biệt chú ý áp dụng khi có người già và trẻ em.

  1. Khi sử dụng điều hòa, bạn nên sử dụng đồ ăn thức uống có tính chất ôn ấm, trữ kẹo gừng, trà gừng, ô mai… dự phòng nhiễm lạnh khi ở trong phòng điều hòa.
  2. Thông gió: Bạn nên mở cửa sổ trong một khoảng thời gian nhất định để không khí trong phòng được lưu thông, tránh để không khí luẩn quẩn trong phòng. Khi chạy máy, thỉnh thoảng bật quạt thông gió và chú ý làm sạch máy lạnh 1 – 2 tuần/ lần.
  3. Ngồi làm việc trong phòng điều hòa, khi giải lao nên xoa nóng hai vành tai, xát mạnh vùng gáy, xát hai bàn tay và hai bàn chân ấm lên, tự hít thở thật sâu trong tư thế toàn thân thư giãn, giúp cơ thể cân bằng nhiệt độ, lưu thông máu.
  4. Chú ý rằng, nhiệt độ phòng không để chênh lệch với bên ngoài quá 5 độ, chênh lệch nhiệt độ quá lớn cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Thay đổi không khí nếu làm việc trong khoảng thời gian 1h, nên vận động khi ra khỏi phòng vài phút, đứng ở cửa ra vào vài phút để cơ thể thích ứng với môi trường.
  5. Tránh luồng không khí lạnh từ máy thổi trực tiếp vào người, đặc biệt là vùng đầu và gáy. Luồng gió trực tiếp khiến bạn có thể bị ốm, cảm lạnh, các bệnh về hô hấp.
  6. Chú ý uống nhiều nước ấm, nên đặt một chậu nước để đảm bảo độ ẩm trong phòng. Có thể dùng kem dưỡng da và giữ ẩm để phòng tránh các bệnh da liễu. Tuyệt đối không hút thuốc lá trong phòng lạnh, giữ vệ sinh sạch sẽ.

Công ty dịch vụ vệ sinh phòng Hà Nội https://vesinhtapvu.com

Trả lời

Cách tránh lây bệnh khi sử dụng điều hòa