Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả 2019
Hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả

Tủ lạnh là vật dụng cần thiết tại mỗi gia đình trong thời đại ngày nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng tủ lạnh nếu được vệ sinh thường xuyên sẽ đem lại năng suất làm việc tốt hơn cũng, đồ ăn được bảo quản lâu hơn và tươi hơn, vi khuẩn có hại sẽ không có môi trường sinh sống. Ở bài viết này, công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh tủ lạnh vô cùng đơn giản mà lại đem đến hiệu quả cao.

Tủ lạnh là đồ dùng có cấu trúc phức tạp, có nhiều ngăn chứa đồ, do đó để vệ sinh tủ, chúng ta cần bỏ ra khá nhiều thời gian cũng như công sức.

1. Trước khi vệ sinh

Trước khi vệ sinh tủ, chúng ta cần bảo đảm rút hết các ổ cắm điện, ngắt mạch điện để đảm bảo an toàn. Sau khi ngắt kết nối điện, chúng ta tiến hành lấy hết đồ ăn trong tủ ra và để gọn vào một nơi, tránh nhầm lẫn. Bỏ đồ ăn trong tủ ra cũng chính là điểm quan trọng giúp bạn có thể vệ sinh được hết mọi ngóc ngách trong tủ, cũng như phân loại đồ ăn để sắp xếp tủ lạnh được khoa học hơn.

2. Tiến hành tháo gỡ và vệ sinh các ngăn, kệ chứa đồ

Đây là bước vệ sinh quan trọng vì các ngăn chứa đồ cũng là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn khi thức ăn để bảo quản khả năng bị chảy nước hoặc bị rơi vãi. Chúng ta có thể tiến hành vệ sinh bằng cách lấy một tấm vải mỏng sau khi đã được nhúng vào dung dịch tẩy rửa hoặc nước rửa bát, lấy tấm vải lau chùi từng ngăn và kệ riêng biệt cho đến khi sạch hết tất cả các bụi bẩn.

3. Tiến hành vệ sinh khu vực bên trong tủ

Ở bước này, bạn cũng tiến hành sử dụng một chiếc khăn sau khi được nhúng vào dung dịch tẩy rửa hoặc nước xit tẩy rửa chuyên dụng, lau chùi bên trong tủ cẩn thận. Chú ý không được để bỏ sót khu vực nào.

4. Vệ sinh khu vực bên ngoài tủ lạnh

Vệ sinh khu vực bên ngoài tủ lạnh sẽ khiến chiếc tủ của bạn trông sáng bóng hơn và như vừa mới sử dụng. Việc vệ sinh bên ngoài tủ cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng khăn sau khi ngâm chất tẩy rửa và tiến hành lau chùi. Chú ý lau chùi mạnh tay một chút vì đây cũng là khu vực dễ bám bụi và khiến bụi bẩn cau lại.

5. Vệ sinh khay thoát nước phía sau tủ lạnh

Thông thường, đây chính là bước vệ sinh mà đa số chúng ta bỏ qua nhưng thực tế bước vệ sinh này vô cùng quan trọng bởi khay thoát nước lại chính là vị trí bẩn nhất trong tất cả các vị trí vì có rất ít người chú ý đến vị trí này. Chúng ta cũng tiến hành vệ sinh lau chùi như những phần khác nhưng chú ý vệ sinh cẩn thận vì chắc chắn khu vực này sẽ bám bụi bẩn rất nhiều đấy nhé.

6. Tiến hành lắp lại các khay kệ và sắp xếp lại thực phẩm

Sau khi hoàn tất các bước vệ sinh thì đây chính là bước cuối cùng của chúng ta rồi. Khay kệ sau khi được phơi khô thì chúng ta tiến hành sắp xếp lắp đặt lại chúng. Đây cũng là dịp để bạn bố trí lại tủ lạnh của mình khoa học hơn bằng cách phân loại thực phẩm. Sắp xếp tủ lạnh khoa học cũng là yếu tố quan trọng trong việc vệ sinh tủ lạnh tốt hơn cũng như bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Mong rằng bài viết của dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE sẽ giúp ích cho bạn trong việc vệ sinh và bảo quản chiếc tủ lạnh của mình.

Trả lời

Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả 2019