You are currently viewing Giữ gìn ly uống nước nhựa không bị hôi
Hướng dẫn vệ sinh làm sạch mùi hôi trên cốc nhựa

Cốc uống nước bằng nhựa được ưa chuộng rộng rãi bởi cốc nhựa vừa nhẹ nhàng, dễ sử dụng, không sợ dổ vỡ mà còn có nhiều màu sắc, hình thù để lựa chọn. Tuy nhiên sử dụng ly nhựa cũng có những nhược điểm của nó, điển hình là việc ly nhựa rất dễ bám mùi. Thêm vào đó thì chất liệu nhựa cũng rất khó để làm sạch và vệ sinh.

Vậy đâu là phương pháp hiệu quả để bảo quản sạch sẽ ly nhựa và khử sạch mùi hôi? Hãy tham khảo cách vệ sinh ly nhựa ở bài viết ngay dưới đây của công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE.

1. Sử dụng bột cà phê

Bột cà phê vốn từ lâu đã được tận dụng để khử mùi cho tủ lạnh, hộp thực phẩm… và bạn cũng có thể dùng nó để khử mùi ly nhựa.

Có 2 cách đơn giản như sau:

  • Bạn thả bột cà phê vào nước và đổ nó vào ly nhựa, ngâm qua đêm để khử mùi.
  • Hoặc rắc bột cà phê vào ly nhựa, dùng nắp đậy kín để qua đêm cũng khử mùi rất tốt.
Sử dụng bột cà phê là cách hiệu quả để khử sạch mùi hôi trên ly nhựa
Sử dụng bột cà phê là cách hiệu quả để khử sạch mùi hôi trên ly nhựa

2. Sử dụng baking soda

Bột baking soda cho hiệu quả khử mùi tốt với cả ly nhựa mới mua về.

Bạn chỉ cần pha hỗn hợp hơi sệt baking soda, dùng bàn chải mềm chà hỗn hợp này trên thành và đáy ly, mùi nhựa mới hay mùi hôi ảm trên ly nhựa cũng dễ dàng bị đánh bật, lại diệt khuẩn khá tốt.

3. Ngâm cốc với xà phòng ấm

Thường ly uống nước chỉ dùng đựng các loại thức uống nhẹ mùi, trà, nước trái cây… nên không quá khó vệ sinh như hộp đựng thực phẩm, vì vậy mà không cần thiết dùng xà phòng có mùi thật mạnh.

Chỉ cần pha loãng xà phòng với nước ấm, ngâm những chiếc ly nhựa vào đó khoảng 10 – 15 phút, sau đó bạn vệ sinh sạch, tráng lại với nước ấm, để ráo và ly nhựa sẽ được khử mùi hiệu quả.

4. Sử dụng muối

Cho một ít muối vào trong ly nhựa, dùng lòng bàn tay hoặc nắp đậy làm kín miệng ly, sau đó xóc đều trong vài phút, muối sẽ chà sát làm sạch và khử mùi cho ly nhựa. Cách này hiệu quả cho những mùi nhẹ.

5. Sử dụng giấm

Người ta còn sử dụng giấm để khử mùi cho ly nhựa, nhưng 1 số người lại cảm thấy không thoải mái với mùi của giấm.

Nếu bạn thấy ổn, hãy đổ 1 chút giấm vào ly nhựa và đậy kín chúng, để qua đêm, giấm sẽ khử mùi cho những chiếc ly rất tốt. Bạn sẽ cần rửa lại ly với xà phòng và để cho ráo sẽ làm mùi giấm bay hơi hết nhé.

Giấm là nguyên liệu hiệu quả trong việc vệ sinh cốc nhựa
Giấm là nguyên liệu hiệu quả trong việc vệ sinh cốc nhựa

6. Sử dụng giấy báo

Đây là cách khử mùi vô cùng đơn giản mà không phải ai cũng biết đến.

Bạn chỉ cần vo giấy báo lại và nhét vào ruột những chiếc ly nhựa, úp ngược chúng để tạo môi trường kín, để qua đêm, giấy báo sẽ hút hết mùi khó chịu bám trên chiếc ly nhựa, bạn rửa sạch chúng và sử dụng bình thường nhé.

7. Sử dụng chanh tươi

Những chiếc ly nhựa dùng lâu bị bám màu ố vàng, ảm mùi khó chịu, hãy cắt những lát chanh mỏng và đắp lên thành cùng đáy ly khoảng nửa ngày, sau đó trước khi rửa bằng nước và xà phòng hãy dùng những lát chanh này chà trên thành và đáy ly.

Dùng chanh, ly nhựa vừa được diệt khuẩn, tẩy ố lại khử mùi cực tốt, cho chiếc ly sạch thơm như mới.

Dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội biên soạn và tổng hợp bài viết.

Trả lời

Giữ gìn ly uống nước nhựa không bị hôi