Làm thế nào để vệ sinh đồ bạc dễ dàng
Các cách vệ sinh đồ bạc đơn giản

Các đồ vật bằng bạc tuy đẹp nhưng chúng lại rất dễ bị hoen ố, đặc biệt là khi chúng không được sử dụng trong một thời gian. Đa số chúng ta lại ngần ngại trong việc vệ sinh chúng vì sợ làm hỏng đi đồ dùng.

Thế nhưng bạn có biết rằng để làm sáng đồ bạc là việc thực sự rất dễ dàng và không lo hỏng hóc nhờ vào phương pháp sau đây công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE sẽ hướng dẫn cho bạn ở bài viết dưới đây.

cách vệ sinh và làm sáng đồ bạc đơn giản mà hiệu quả
Cách vệ sinh và làm sáng đồ bạc đơn giản mà hiệu quả

Trước khi vệ sinh làm sáng, bạn nên lưu ý như sau:

  • Sử dụng khăn lau mềm để vệ sinh bởi khăn lau khô rất dễ làm trầy xước vật dụng.
  • Bạn cũng nên sử dụng một miếng vải lau bạc đặc biệt hoặc một chiếc khăn microfibre để lau sạch bạc rồi sau đó lau khô lại với một chiếc khăn mềm.
  • Các sản phẩm vệ sinh chuyên dụng cũng rất tốt và bạn nên sử dụng chúng. Hoặc bạn có thể mua nước làm bóng đồ trang sức bằng bạc để giúp giảm nguy cơ hoen ố và giữ được độ sáng lâu bền.
  • Trước khi vệ sinh luôn phải thử sản phẩm lên một diện tích nhỏ và khuất trước để đảm bảo đồ bạc không bị ảnh hưởng gì.

Làm sạch đồ bạc với các chất tự nhiên

Ngoài cách sử dụng các sản phẩm vệ sinh chuyên dụng, bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm được làm từ các chất tự nhiên như sau để vệ sinh

  1. Kem đánh răng: Một số người chỉ tin dùng kem đánh răng để làm trắng bạc. Dùng để đánh bóng đồ bạc thông thường, và xả sạch với nước ấm. Tuy nhiên hãy chắc là bạn dùng loại kem đánh răng dịu nhẹ, vì loại chứa chất tẩy trắng sẽ có thể làm mòn đồ bạc.
  2. Muối nở (baking soda): Thử trộn một ít baking soda với một chút nước – vừa đủ để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt. Dùng hỗn hợp này thay cho chất làm bóng bạc thông thường, sau đó xả sạch với nước ấm.
  3. Muối: Hỗn hợp baking soda với nước và muối có thể dùng để ngâm đồ bạc. Hãy thử ngâm đồ bạc của bạn trong hỗn hợp đó, bạn sẽ thấy kết quả rất tuyệt vời!
vệ sinh đồ bạc với các chất tự nhiên
Vệ sinh đồ bạc với các chất tự nhiên

Cách vệ sinh bằng các chất tự nhiên

  1. Dùng khăn lau bạc nhẹ nhàng đưa lên đưa xuống theo phương thẳng đứng trong khi đánh bóng bạc. Sau khi toàn bộ món đồ đã được đánh bóng, hãy lặp lại hành động này nhưng ngắn và với tốc độ nhanh hơn để làm sáng bóng mặt kim loại.
  2. Nếu bạn dùng muối nở (baking soda) và muối để ngâm bạc, lót giấy bạc vào đáy xoong, đặt đồ bạc vào trong, đổ nước vào, tiếp đó rắc chút muối và baking soda. Ngâm qua một đêm sau đó đổ hết nước và lau khô.
  3. Luôn lau khô đồ bạc với chiếc khăn sạch và mềm. Khăn cứng sẽ làm xước món đồ bạc của bạn.

Như vậy, bạn đọc đã được công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE đã hướng dẫn bạn cách vệ sinh và làm bóng đồ bạc bằng các phương pháp đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Làm thế nào để vệ sinh đồ bạc dễ dàng