You are currently viewing Vệ sinh bếp từ đơn giản chỉ với 3 bước cơ bản
3 bước vệ sinh bếp điện từ đơn giản tại nhà

Có thể thấy rằng, ngày nay bếp từ đang trở thành vật dụng quen thuộc và phổ biến đổi với căn bếp của mọi nhà bởi sự tiện lợi trong quá trình sử dụng cũng như thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt, sang trọng.

Tuy nhiên, đi kèm với chúng chính là vấn đề vệ sinh bếp. Chắc chắn đây luôn là vấn đề đau đầu dành cho các bà nội trợ khi muốn giữ vệ sinh cho căn bếp của mình nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu vì sợ rằng đây là thiết bị điện, rất khó vệ sinh.

Với công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội VHE, đây sẽ không còn là vấn đề nghiêm trọng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh bếp từ chỉ với 3 bước đơn giản ngay tại nhà tại bài viết này. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Chuẩn bị vệ sinh

Chắc chắn đây là bước rất quan trọng bởi sự chuẩn bị tốt sẽ khiến công việc của chúng ta thuận lợi và dễ dàng hơn nhiều. Vậy, chúng ta cần chuẩn bị những gì?

 • 1 tấm vải thấm nước tốt, sạch và không quá nhỏ
 • 1 con dao để có thể cạo được những vết bẩn cứng đầu (sử dụng dao chuyên dụng thì càng tốt)
 • Chất tẩy rửa chuyên dụng cho vệ sinh bếp
 • Các dụng cụ vệ sinh khác như găng tay, bàn chải,..

2. Tiến hành vệ sinh

Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất, chúng ta bắt đầu tiến hành vệ sinh bếp với các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Tiến hành nhặt bằng tay hoặc dùng khăn để lau đi tất cả các mẩu thức ăn thừa vương vãi trên mặt bếp.

Bước làm việc này sẽ giúp bạn vệ sinh đơn giản hơn bởi trên bếp chỉ còn lại những vết bẩn cứng đầu.

Mặt bếp từ là loại mặt bếp vô cùng hiện đại, không bị nóng khi vừa nấu xong nên có thể dễ dàng vệ sinh chỉ với một miếng khăn thấm nước.

Bước 2: Tiến hành đổ dung dịch vệ sinh bếp chuyên dụng ra mặt bếp, để dung dịch ngấm lại trên mặt bếp chứ chưa lau ngay (chú ý không để dung dịch khô lại bởi khô lại sẽ khó vệ sinh hơn).

Việc để dung dịch ngấm trên mặt bếp và các vết bẩn cứng đầu sẽ khiến các vết bẩn đó mềm ra và dễ vệ sinh hơn.

Bước 3: Sử dụng khăn mềm đã chuẩn bị để tiến hành lau mặt bếp, tránh làm xước mặt bếp bởi mặt bếp rất dễ bị xước.

Những mẹo nhỏ giúp bạn vệ sinh đơn giản hơn

 1. Với những nơi mà khăn mềm không thể làm sạch và cần chà sát mạnh, bạn có thể sử dụng giấy báo vo lại để lau. Giấy báo đủ cứng để có thể làm sạch các vết bẩn nhưng cũng không làm xước mặt bếp.
 2. Vệ sinh những khu vực nhỏ trước, nếu thấy xước hãy dừng lại và tiến hành vệ sinh nhẹ nhàng hơn.
 3. Với những vết bẩn cứng đầu như sáp nến, keo, bạn có thể sử dụng loại dao chuyên dụng mà mình đã chuẩn bị để cạo các vết bẩn đó. Lưu ý nếu không có dao chuyên dụng, bạn có thể sử dụng loại dao khác nhưng lưỡi không được quá sắc như dao lam để không khiến bếp bị trầy xước.
 4. Nếu bạn không muốn sử dụng các dung dịch hóa học để vệ sinh bếp, bạn có thể sử dụng các loại dung dịch sau để làm sáng bóng mặt bếp:
 • Nước cốt chanh: Vắt 1-2 quả chanh vào chén, sau đó dùng khăn ẩm để thấm nước cốt chanh và lau bếp. Sau đó sử dụng một chiếc khăn được thấm nước sạch bình thường để lau lại mặt bếp 1 lần nữa.
 • Giấm: Sử dụng bàn chải đánh răng mềm nhúng vào giấm rồi chà lên mặt bếp và lau lại bằng khăn sạch được thấm nước.
 • Nước cơm: Khi cơm đang sôi, bạn có thể tiến hành chiết ít nước ra, lấy cả phần bọt. Sau đó dùng vải mềm để thấm nước cơm đã chiết và thoa lên bề mặt bếp.
 • Đợi khoảng 3-4 phút sau, khi mà nước cơm đã thấm hút hết các chất dầu mỡ trên mặt bếp, ta lấy một tấm vải khác thấm nước rửa chén ra lau sạch.

Như vậy, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE đã hướng dẫn bạn cách vệ sinh bếp từ ngay tại nhà chỉ với 3 bước đơn giản.

Vệ sinh bếp thường xuyên chính là cách bảo quản tối đa chiếc bếp và giữ cho bạn một không gian nội trợ trong lành, sạch thoáng.

Hãy vệ sinh bếp nhà bạn thường xuyên theo như cách mà dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE đã hướng dẫn nhé.

Vệ sinh bếp từ đơn giản chỉ với 3 bước cơ bản