You are currently viewing Vệ sinh làm sạch bàn phím đúng cách
Vệ sinh làm sạch bàn phím máy tính - laptop

Cách vệ sinh làm sạch bàn phím đúng kỹ thuật và nhanh chóng – Bàn phím máy tính hay bàn phím laptop là công cụ được sử dụng thường xuyên, tần xuất lớn, với thời gian sử dụng dài. 

Đặc biệt, đối với dân văn phòng thì bàn phím được coi là dụng cụ rất cần thiết, phục vụ thường xuyên cho công việc.

Do đó, việc vệ sinh làm sạch bàn phím là điều cần thiết, đảm bảo an toàn và kỹ thuật. Sau thời gian sử dụng từ 7 đến 10 ngày, bạn nên vệ sinh bàn phím laptop, máy tính.

Bạn đã biết làm sạch, làm vệ sinh bàn phím đúng kỹ thuật chưa? Dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội VHE, hướng dẫn bạn đọc cách vệ sinh bàn phím, mời bạn tham khảo các bước sau.

Bước 1. Rút nguồn điện trước khi thực hiện làm sạch bàn phím

Tắt nguồn điện cho máy tính hay laptop trước khi tiến hành vệ sinh làm sạch bàn phím là việc bắt buộc phải làm để đảm bảo an toàn.

Bạn không nên chủ quan, vì khi không rút nguồn điện bạn có thể bị giật điện, rất nguy hiểm. Do đó, khi vệ sinh hay làm sạch đồ điện tử, nhất thiết bạn nhớ phải rút nguồn điện.

Bước 2. Làm vệ sinh bằng cách úp laptop hay bàn phím

Lật ngược bàn phím hay laptop, giúp các chất bẩn rơi ra. Thao tác này sẽ nhanh chóng loại bỏ những bụi bẩn và mảnh vụn, các bui bẩn và rác cơ bản sẽ rơi ra. Bạn có thể gõ nhẹ để làm sạch.

Chú ý thao tác nhẹ nhàng để tránh ảnh hưởng đến thiết bị.

Bước 3. Dùng bình xịt nén khí và xịt vào chi tiết các góc bàn phím

Để làm sạch bàn phím, bạn cần nghiêng bàn phím và xịt vào giữa các phím. Sau đó, bạn di chuyển vòi phun hơi khắp bề mặt bàn phím để thổi bay các vết bẩn còn bám trên bề mặt.

Bạn có thể thao tác xịt khí lặp lại nhiều lần cho sạch toàn bộ bàn phím.

Cuối cùng, bạn dùng khăn mềm ẩm lau lại bề mặt bàn phím vài lần cho sạch sẽ, vệ sinh là xong. Mời bạn áp dụng các hướng dẫn trên để làm sạch bàn phím của mình.

Biên soạn bài viết cách làm sạch – cách vệ sinh bàn phím siêu sạch, do công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội VHE Cleaning.

ve-sinh-ban-phim-may-tinh-vhe

Trả lời

Vệ sinh làm sạch bàn phím đúng cách