You are currently viewing Hướng dẫn vệ sinh cục nóng điều hòa
Hướng dẫn vệ sinh cục nóng điều hòa

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ hường dẫn bạn đọc cách vệ sinh làm sạch cục nóng điều hòa, bạn có thể tự mình thực hiện tại nhà mà không cần phải thuê thợ.

Bước 1: Việc cần chú ý đầu tiên và vô cùng quan trọng là, trước khi vệ sinh cục nóng điều hòa, hãy đảm bảo rằng nguồn điện đã bị ngắt. Khi làm vệ sinh cục nóng mà chưa ngắt nguồn điện sẽ có thể khiến bạn bị giật, để chắc chắn hãy ngắt nguồn điện trước khi thao tác từ 5 – 10 phút.

Bước 2: Dọn dẹp vệ sinh bên ngoài cục nóng điều hòa, vì thông thường cục nóng thường được đặt ngoài trời, do đó rất bụi bẩn, thậm chí có nhiều cành cây bám vào, nên dọn dẹp sạch sẽ trước khi tiến hành vệ sinh bên trong cục nóng điều hòa.

HƯỚNG DẪN CÁCH VỆ SINH LÀM SẠCH CỤC NÓNG ĐIỀU HÒA

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE hướng dẫn cách làm sạch cục nóng điều hòa

Bước 3: Sau khi đã ngắt điện và dọn vệ sinh bên ngoài, bạn dùng tua-vít tháo nắp tấm ốp trên cục nóng máy lạnh và tiến hành lau sạch sẽ tất cả các mảng bụi có thể lau được. Chú ý thao tác nhẹ nhàng nhằm tránh trường hợp làm hư hỏng các lõi bên trong cục nóng của điều hòa.

Bước 4: Làm sạch các bộ phận bên trong của cục nóng, có thể dùng nước xịt trực tiếp vào cục nóng và để trong khoảng thời gian 10 phút cho các lớp bẩn bong ra, sau đó dùng khăn mềm lau sạch vết bẩn và nước. Sử dụng khăn mềm và chổi long để làm sạch lớp bụi trên cánh quạt, dùng dầu để bôi trơn phần trục của cánh quạt. Dùng bàn chải cứng chà bụi bám trên dây cho sạch điện bên trong cho sạch sẽ.

Bước 5: Sau khi đã thực hiện xong các bước trên, để khô hẳn rồi tiến hành lắp ráp các bộ phận của cục nóng điều hòa là xong công việc vệ sinh cục nóng điều hòa.

Biên soạn bài viết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội 2019.

Trả lời

Hướng dẫn vệ sinh cục nóng điều hòa