You are currently viewing Hướng dẫn tẩy sạch các loại vết bẩn trên quần jeans
Mẹo làm sạch các loại vết bẩn trên quần jeans

Quần jeans là loại trang phục rất phổ biến và được ưa chuộng rộng rãi. Thế nhưng nếu như quần jeans bị dính bẩn, chắc chắn biện pháp giặt nhiều lần và giặt mạnh tay không chỉ không làm sạch được các vết bẩn mà thậm chí còn làm cho quần mau chóng phai màu và nhanh hỏng hơn.

Vậy làm thế nào để tẩy sạch các vết bẩn trên quần jeans chỉ với những biện pháp đơn giản? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của công ty dịch vụ vệ sinh theo giờ VHE.

1. Vết bẩn do dầu nhớt

Đối với các vết bẩn bị gây ra bởi dầu nhớt, bạn có 2 cách xử lý như sau:

  • Sử dụng xăng xe: Lấy một ít xăng bôi lên vết dầu nhớt, xăng xe sẽ hoà tan vết nhớt trên quần jean nhanh chóng. Trường hợp vết dầu quá nhiều, bạn nên dùng dung dịch ethylene và dầu thông để tẩy. Sau khi hòa tan vết dầu trên quần jean, bạn dùng nước xà phòng ấm và nước kiềm giặt qua một lần, rồi mới giặt lại bằng nước sạch như bình thường.
  • Sử dụng kem đánh răng: Đối với những bạn không thích mùi xăng khó chịu, bạn có thể dùng một chút kem đánh răng, xoa lên vết dầu bẩn. Sau đó tẩm ướt với nước rồi dùng tay vò vết bẩn. Cuối cùng, ngâm quần áo vào nước giặt khoảng 10 phút rồi giặt lại bằng nước sạch như bình thường.
Hướng dẫn tẩy vết bẩn trên quần jeans gây ra bởi dầu nhớt
Hướng dẫn tẩy vết bẩn trên quần jeans gây ra bởi dầu nhớt

2. Vết bẩn do cafe, nước trà

Đối với vết bẩn do cafe, nước trà hoặc nước hoa quả để lại, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu như chanh hoặc giấm để làm sạch. Dùng nước cốt chanh hoặc cắt một lát chanh cắt mỏng chà trực tiếp lên bề mặt vết bẩn. Sau đó xả lại bằng nước sạch, vết bẩn sẽ từ từ biến mất.

Nếu không có chanh, bạn có thể dùng giấm để thay thế cũng đạt được kết quả tương tự. Đây là mẹo vừa giúp tẩy vết bẩn vừa là cách giữ màu quần jean đen hiệu quả. Trước tiên, bạn cho nước ấm vào chậu, pha thêm ½ muỗng nước giặt và 1 – 2 muỗng giấm trắng. Ngâm quần jean trong hỗn hợp trên trong khoảng 30 phút, sau đó xả lại với nước lạnh. Bạn sẽ thấy ngay kết quả các vết bẩn đã hoàn toàn biến mất.

Giấm cũng có thể sử dụng để loại bỏ vết bẩn do đồ ăn để lại. Bạn nhỏ vài giọt giấm ăn lên vết bẩn đồ ăn rồi dùng tay vò vài lần, sau đó giặt sạch lại như bình thường. Lưu ý khi khử vết bẩn trên quần jean, bạn không nên sử dụng nước Javen. Vì Javen sẽ làm phai màu quần jean. Lúc này, bạn phải mất thời gian tìm cách giữ màu quần jean đen để sử dụng lâu dài.

3. Các vết ố vàng

Nếu bạn để những vết bẩn trên quần jean lâu ngày không xử lý, chúng sẽ chuyển thành vết ố vàng. Lúc này vết bẩn đã ăn sâu vào từng thớ vải, rất khó làm sạch bằng cách giặt giũ thông thường.

Trong trường hợp này, bạn cần chuẩn bị một thau nước lạnh rồi hòa tan thêm 2 thìa muối ăn. Ngâm quần jean bị ố vàng trong dung dịch này qua đêm. Sáng hôm sau, bạn lấy quần jean ra giặt như bình thường. Đây cũng là cách giữ màu quần jean đen hiệu quả khi cần tẩy vết ố vàng lâu ngày.

Mẹo làm sạch các vết ố vàng trên quần jeans
Mẹo làm sạch các vết ố vàng trên quần jeans – Dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE

4. Giữ màu cho quần jeans

Quần jean đen rất nhanh bị bạc màu, sờn cũ. Để khắc phục tình trạng này, khi mới mua quần jean về bạn chưa nên giặt vội mà hãy cho quần vào 1 túi nilon gói kín và để trong ngăn đông tủ lạnh qua đêm. Sáng ra, bạn giặt lại quần jean bằng nước ấm. Đây là cách giữ màu quần jean đen cực kì hiệu quả bạn có thể tham khảo.

Khi giặt quần jean thường ngày, bạn nên lựa chọn những loại bột giặt có công thức bảo vệ màu nhuộm. Như vậy sẽ hạn chế được tình trạng phai màu vải sau khi giặt. Hiện nay, trên thị trường có một vài sản phẩm đáp ứng được yêu cầu này. Nổi bật nhất phải kể đến là OMO Matic bền đẹp đến từ thương hiệu nổi tiếng OMO. Dòng sản phẩm này có hai loại dành riêng cho máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên, giúp bạn dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp với gia đình mình.

Biên soạn và tổng hợp bài viết bởi công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE.

Hướng dẫn tẩy sạch các loại vết bẩn trên quần jeans