Hướng dẫn cách làm sạch dạ dày heo
Cách làm sạch, làm vệ sinh bao tử lợn (dạ dày heo)

Món dạ dày heo (dạ dày lợn theo cách gọi của người miền Bắc), được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên làm sạch mùi hôi, nhớt thế nào cho triệt để thì không phải ai cũng biết. Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch dạ dày heo (bao tử heo lợn), cách làm sạch đơn giản, dễ thực hiện, cho hiệu quả tốt.

Sử dụng muối, nước mắm để làm sạch dạ dày heo (dạ dày lợn)

Cách làm được xem là cách làm sạch, vệ sinh bao tử heo đơn giản nhất với các nguyên liệu có sẵn là nước mắm và muối, bóp dạ dày với muối hạt thật kỹ sau đó rửa sạch cho hết nhớt, nếu cẩn thận và làm sạch triệt để hơn, bạn có thể bóp muối sống lần thứ 2. Sau đó, để làm sạch triệt để, bạn cần sử dụng một ít nước mắm và muối hòa vào khoảng 1 lít nước, đun sôi, cho bao tử vào chần qua hỗn hợp này để đảm bảo hết sạch mùi hôi và có mùi thơm của nước mắm. Với cách làm khá đơn giản này, chất bẩn, chất nhầy từ bao tử sẽ bị loại bỏ khá triệt để, với nước mắm và muối còn giúp dạ dày heo giòn và ngon hơn khi chế biến.

Sử dụng bột mì, chanh làm sạch hiệu quả bao tử heo (dạ dày heo)

Bột mì kết hợp với chanh có khả năng làm sạch dạ dày một cách hiệu quả, cạo sạch lớp màng nhầy ở mặt trái của bao tử heo, rửa trực tiếp dưới vòi nước sạch, sau đó, rắc bột mỳ lên mặt trái của bao tử bóp thật kỹ để bột mỳ hút hết nhớt từ bao tử, cho thêm muối vào xát thật mạnh tay sau đó rửa sạch với nước sôi để tẩy hết chất nhớt. Tiếp đó, bạn vớt bao tử ra rửa lại, lấy một nửa quả chanh sát đều cả hai mặt, chanh sẽ làm trắng bao tử đồng thời át bớt mùi hôi hiệu quả, cách làm này cực kỳ hữu hiệu với khả năng tẩy sạch tuyệt vời của chanh.

Sử dụng gạo để làm sạch dạ dày heo hiệu quả và an toàn

Có thể dùng gạo để làm sạch bao tử heo, khử mùi hôiBạn bóp bao tử heo với muối sống rồi rửa sạch, lấy gạo đã vo qua nhồi vào bao tử, luộc với nước trong khoảng nửa giờ (cho bao tử vào lúc nước sôi, không cho muối luộc cùng vì như thế bao tử sẽ không bị dai). Sau đó, khi đã luộc chín, vớt bao tử ra, bỏ phần cơm bên trong, ngâm qua nước lạnh, bao tử sẽ giòn, lại có mùi thơm của gạo, có thể thái ra làm gỏi ngay mà không cần thêm bước sơ chế nào khác, cho bạn món ngon tuyệt vời…

Biên soạn bài viết: công ty dịch vụ vệ sinh theo giờ – https://vesinhtapvu.com

Trả lời

Hướng dẫn cách làm sạch dạ dày heo