Hướng dẫn vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà
Hướng dẫn vệ sinh, làm sạch bình nóng lạnh tại nhà

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh theo giờ hướng dẫn các bước vệ sinh, làm sạch và bảo dưỡng bình nóng lạnh ngay tại nhà mà không cần đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp.
Bước 1: Việc quan trong nhất khi bắt đầu làm vệ sinh bình nóng lạnh là ngắt nguồn điện, chắc chắn rằng bạn đã ngắt nguồn điện bao gồm cả atomat, nếu không ngắt điện, bạn sẽ gặp phải nguy cơ lớn nếu bình bị rò rỉ điện.
Bước 2: Tháo rơ le điều chỉnh nhiệt độ (bảng điều khiển) ở mặt trước ra khỏi máy tắm nước nóng. Sau đó, làm sạch toàn bộ các jack cắm ở rơ le và các jack cắm chân sợi đốt, tất nhiên, công đoạn này dành cho những người có hiểu biết về điện, tháo đâu phải cắm lại đúng vị trí.
Bước 3: Tiếp đến, cần xả hết nước trong bình ra bằng cách vặn mở van xả nước, tháo mở vỏ mặt trước của máy tắm nước nóng ra, tháo ruột đun và vệ sinh bằng nước tẩy cặn chuyên dụng làm sạch hết lớp cặn bẩn này, cặn canxi bám rất nhiều ở ruột bình nóng lạnh.
Bước 4: Tiến hành kiểm tra thanh magie xem tình trạng ăn mòn thế nào. Thanh Magie đã hao mòn trên 60% so với hình dáng ban đầu bạn cần thay thế bằng thanh Magie mới để đảm bảo an toàn về điện khi sử dụng. Chú ý phải thay thanh mahie đúng chủng loại và phù hợp tiêu chuẩn nhà sản xuất.
Bước 5: Khi vệ sinh xong hết các bộ phận trên bạn tiến hành lắp máy lại như ban đầu, tránh sai, nhầm vị trí, kiểm tra các khớp nối và gioăng.
Bước 6: Mở van nước nóng ra để xả khí trong bình, mở van cấp nước lạnh vào máy để nước được chảy ra ở van nước nóng, khi nước chảy thành dòng là được.

Biên soạn bài viết cách vệ sinh bình nóng lạnh, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng https://vesinhtapvu.com

Trả lời

Hướng dẫn vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà