You are currently viewing Mẹo đuổi gián ra khỏi nhà với nguyên liệu có sẵn
Hướng dẫn đuổi giand ra khỏi nhà bằng các nguyên liệu có sẵn trong nhà

Gián là loài vật mang đến mùi hôi hám và chúng có hình dáng vô cùng xấu xí, ghê rợn khiến nhiều người khiếp sợ. Thế nhưng một ngày nào đó trong gia đình bạn đột nhiên lại xuất hiện rất nhiều gián. Đừng vội hoảng sợ nhé, hãy tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà để đuổi chúng đi nhanh chóng và vĩnh viễn.

1.Sử dụng vỏ cam, chanh leo hoặc dưa leo

Gián rất ghét mùi của cam, chanh hay dưa leo vì thế sử dụng vỏ cam, lát chanh hay lát dưa leo đặt ở những nơi gián hay xuất hiện, chẳng lâu sau bạn sẽ chẳng còn thấy gián nữa.

Khi vỏ cam hay lát chanh, dưa leo đã khô đi thì bạn thay mới. Bên cạnh đó những nguyên liệu này cũng có tác dụng khử mùi hôi của gián rất hiệu quả.

sử dụng vỏ cam, chanh leo hoặc dưa leo cũng có thể xua được gián
Sử dụng vỏ cam, chanh leo hoặc dưa leo

2. Sử dụng nước đường

Đây là cách bẫy gián rất là hiệu quả. Chuẩn bị một chai nhựa, dao, nước đường hoặc dầu mè, có thể cho thêm ít vụn bánh để dụ gián, một chút bột giặt (hay nước rửa chén).

Cách thực hiện:

  • Dùng dao cắt thân chai nhựa ở vị trí 1/3 độ dài thân chai kể từ nắp xuống.
  • Tháo nắp chai ra, lộn ngược phần vừa cắt ra và đặt khít vào phần thân chai còn lại để tạo thành một bộ dụng cụ bẫy gián hình cái phễu.
  • Đổ nước đường hoặc một số dung dịch ngọt, dầu, mỡ,… vào trong chai. Nhớ hãy chừa khoảng cách từ bề mặt nước với miệng chai đủ để gián không thoát ra nữa.

Gián sẽ bị thu hút bởi nước đường và chui vào trong chai từ đó chúng không thể thoát ra và chết dần trong bẫy.

3. Sử dụng hành tây

Những con gián rất sợ mùi của hành tây vì vậy khi ngửi thấy mùi này, lập tức gián sẽ biến mất.

sử dụng hành tây xua đuổi gián ra khỏi nhà
Sử dụng hành tây xua đuổi gián ra khỏi nhà

4. Sử dụng long não

Trộn long não dạng bột với tiêu đỏ đã được xay mịn theo tỉ lệ 1:1. Rắc hỗn hợp vào vách tường, kẹt cửa, khu vực ẩm thấp thường xuyên có gián xuất hiện. Gián nghe mùi long não sẽ không bén mãng đến nữa.

5. Sử dụng xà phòng

Đây là cách diệt gián rất hiệu quả mà không gây độc hại. Cho ít xà phòng vào đĩa rồi đặt gần nơi gián xuất hiện, gián sẽ tránh xa những nơi có mùi xà phòng.

Bạn cũng có thể hoà xà phòng vào nước rồi cho vô bình xịt. Xịt trực tiếp vào gián, hầu hết gián sẽ chết vì xà phòng làm chúng ngạt thở.

Như vậy chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bạn đã có thể diệt sạch lũ gián có trong nhà mình mà không cần sử dụng đến các looại hóa chất độc hại.

Bài viết được biên soạn và sưu tầm bởi công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE.

Mẹo đuổi gián ra khỏi nhà với nguyên liệu có sẵn