You are currently viewing Hướng dẫn vệ sinh bếp ga đúng cách
Hướng dẫn vệ sinh bếp ga đúng cách

Bếp ga là vật dụng phổ biến tại mỗi hộ gia đình và chắc chắn 90% người tiêu dùng đều có một chiếc bếp ga tại gian bếp nhà mình. Sau 1-2 lần nấu nướng, chắc chắn chiếc bếp ga sẽ đầy bụi bẩn bởi thức ăn, dầu mỡ trong quá trình nấu ăn bị vương vãi ra ngoài.

Do đó, bếp ga muốn sử dụng bền lâu thì cần có những phương pháp vệ sinh đúng cách, đặc biệt cần vệ sinh thường xuyên – dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ.

Ở bài viết này, công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE sẽ hướng dẫn bạn cách để vệ sinh bếp ga nhà mình đúng cách, sử dụng và bảo quản bếp ga được bền lâu hơn.

Các bạn cần lưu ý trước khi vệ sinh bếp ga thì cần khóa chặt van ga và để bếp nguội hẳn mới được vệ sinh nhé.

Vệ sinh làm sạch mâm chia lửa

Chúng ta tiến hành tháo, tách mâm chia lửa ra, sau đó sử dụng một cây kim để làm sạch các lỗ trên mâm chia lửa.

Sau đó bạn sử dụng một tấm khăn sạch, nhỏ lau không gian xung quanh mâm chia lửa rồi ngâm mâm chia lửa với nước ấm pha chút giấm trắng trong vài phút, sau đó dùng miếng bọt biển để lau sạch mâm chia lửa với nước rửa chén.

Cuối cùng tiến hành úp ngược mâm chia lửa trên một chiếc khăn khô sạch để chúng khô hoàn toàn và lắp lại chiếc mâm chia lửa bếp ga.

Vệ sinh làm sạch kiềng bếp

Vệ sinh kiềng bếp tương tự như vệ sinh mâm chia lửa. Ta cũng tiến hành ngâm kiềng bếp trong dung dịch nước ấm và xà phòng.

Sau đó, bạn pha bột baking soda với 1 chút nước và dùng bàn chải để tiến hành vệ sinh kiềng bếp với dung dịch vừa pha.

Cuối cùng, rửa sạch kiềng bằng nước ấm và lau khô kiềng trước khi lắp vào bếp ga.

Lau rửa mặt bếp ga

Sử dụng một chiếc khăn mềm để vệ sinh mặt bếp nhà bạn. Ta có thể sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng hoặc sử dụng bột baking soda để tẩy rửa triệt để cả các vết bẩn cứng đầu.

Lưu ý nếu bạn sử dụng bột baking soda với nước thì bạn nên lau lại mặt bếp với giấm trắng để baking soda tan chảy hết và mặt bếp dễ làm sạch hơn.

Sau khi lau rửa mặt bếp xong, ta tiến hành lắp kiềng bếp và mâm chia lửa lại. Vậy là ta đã hoàn thành xong các bước vệ sinh bếp ga. Chắc chắn lúc này, chiếc bếp ga nhà bạn đã vô cùng sạch sẽ và thơm tho rồi đó.

Một vài mẹo nhỏ để vệ sinh bếp hiệu quả hơn.

  • Bạn nên vệ sinh bếp ga ngay sau khi nấu xong. Lúc này là lúc mà các vết bẩn còn chưa bị két lại, do đó việc vệ sinh sẽ dễ dàng hơn.
  • Bạn có thể sử dụng tấm lót kiềng bếp gas đặt lên phía trên nếu muốn giữ sạch kiềng bếp lâu bền hơn.
  • Bạn có thể vệ sinh bếp ga bằng muối bởi muối có thể hút nước bẩn tràn ra bề mặt bếp trong quá trình nấu nướng và sau đó thì bạn chỉ việc lau lại mặt bếp bằng nước ấm.
  • Vệ sinh bếp gas bằng chanh cùng là một gợi ý nhỏ cho bạn bởi chanh không chỉ có tác dụng đánh bay các vết bẩn mà còn khử mùi cho bếp khiến bếp không chỉ sạch sẽ mà còn thơm mát.

Như vậy trên đây, bạn đã được hướng dẫn cách vệ sinh bếp gas đúng cách. Chỉ cần bạn áp dụng đúng, chắn chắn chiếc bếp gas nhà bạn lúc nào cùng sạch sẽ như vừa mới sử dụng vậy.

Bài viết được biên soạn bởi công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE Cleaning.

Hướng dẫn vệ sinh bếp ga đúng cách