Hướng dẫn vệ sinh vật dụng bị dính sơn
Hướng dẫn vệ sinh vật dụng bị dính sơn hiệu quả

Trong cuộc sống hàng ngày, việc sơn nhà hay sơn vật dụng xung quanh là điều cần thiết, tuy nhiên đa số sau khi sơn xong, các vật dụng xung quanh thông thường cũng bị dính một chút sơn thậm chí là dính trên quần áo của cả người sơn và những người xung quanh khu vực sơn. Đây là vấn đề gây ra phiền toái không nhỏ cho nhiều người khi nghĩ đến việc sơn nhà hay sơn vật dụng của mình.

Nếu như chúng ta không có cách khắc phục vấn đề này thì cách còn lại chính là sửa chữa chúng. Ở bài viết dưới đây, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh các vật dụng bị dính sơn hiệu quả nhất

1. Vệ sinh vết sơn bám trên mặt sàn nhà

Những vết sơn trên sàn nhà nếu như không được vệ sinh nhanh chóng và kịp thời thì chúng sẽ bám dính rất lâu và rất khó tẩy rửa, gây mất thẩm mĩ cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy khi phát hiện có vết sơn bị vương vãi, bạn hãy tiến hành vệ sinh ngay lập tức nhé.

  • Bạn có thể dùng xăng thơm để tẩy bỏ vết sơn tuy nhiên thì cách này cũng không phổ biến bởi tùy từng loại sơn khác nhau mà xăng thơm có thể tẩy được.
  • Bạn có thể sử dụng giấy nhám hoặc dao để cạo sạch các vết sơn. Tuy nhiên cách này chỉ được áp dụng cho gạch trơn và phẳng thôi nhé, đối với các loại gạch khác nếu sử dụng cách này thì sẽ gây ra trầy xước sàn nhà, mất đi tính thẩm mĩ.
  • Ngoài ra bạn có thể sử dụng các loại hóa chất tẩy sơn chuyên dụng. Trên thì trường hiện nay có rất nhiều các loại hóa chất tẩy sơn khác nhau, do đó bạn cần lựa chọn chính xác bởi mỗi 1 loại sơn cần đi với một loại hóa chất tẩy rửa riêng biệt.

2. Tẩy sơn bám trên vải và quần áo

Đối với các vết sơn bị bám trên quần áo và các loại vải thì việc sử dụng các loại bột giặt thông thường không thể giải quyết được vấn đề. Bạn có thể sử dụng một trong các cách sau đây:

  • Sử dụng dầu gió/ dầu cù là/ dầu vừng/dầu thông bôi vào những chỗ có dính vết sơn và sau đó giặt sạch lại với xà phòng
  • Hoặc bạn cũng có thể nhúng những chỗ có dính vết sơn vào dung dịch nước amoniac 10-20% hoặc trong dung dịch hàn the để cho sơn hòa tan ra và sau đó chải sạch.
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cồn 95% thấm vào bông sau đó mới thấm lên vải dính sơn, tiếp đó bạn vò mạnh tay cho đến khi thấy vết sơn biến mất và giặt lại như bình thường.

3. Tẩy vết sơn bám trên bề mặt xe ô tô

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 cách vệ sinh dưới đây

  • Sử dụng xà phòng pha nước ấm: nếu vết sơn còn mới chưa kịp khô, bạn hãy mau chóng pha một xô nước ấm với xà phòng tẩy rửa trong nhà bếp và tiến hành tẩy sạch sơn.
  • Sử dụng chất tẩy sơn móng tay: đổ chất lỏng vào trong giẻ lau mềm và chà nhẹ để loại bỏ vết sơn.
  • Sử dụng chất acetone: acetone là một loại chất hóa học được dùng như chất tẩy rửa, được tìm thấy trong một số loại tẩy sơn móng. Tuy nhiên, loại hóa chất này có khả năng làm hỏng lớp sơn ngoài của ô tô. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng lượng nhỏ để tẩy những vết sơn cứng đầu nhất.
  • Sử dụng xăng xe: xăng xe cũng là chất tẩy rửa sơn dạng dầu rất tốt.

Trên đây, công ty vệ sinh văn phòng theo giờ VHE đã hướng dẫn bạn cách vệ sinh các vật dụng cá nhân bị dính sơn đơn giản và nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Hướng dẫn vệ sinh vật dụng bị dính sơn