You are currently viewing Những sai lầm khi vệ sinh nhà cửa
Những sai lầm trong việc vệ sinh nhà cửa

Việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa là điều quan trong và cần thiết, giúp nhà cửa trở nên thoáng mát và sạch sẽ hơn, giảm thiểu các yếu tố gây bệnh cho con người. Tuy nhiên không phải chúng ta cứ tiến hành vệ sinh bừa bãi là đã hoàn thành xong việc dọn dẹp nhà cửa. Rất nhiều người thường xuyên mắc phải các lỗi vệ sinh nhà cửa, khiến nguy cơ gia tăng bệnh tật trong ngôi nhà ngày càng cao.

Hãy cùng dịch vụ vệ sinh theo giờ VHE tìm hiểu các sai lầm thường mắc phải khi vệ sinh nhà cửa ở bài viết dưới đây.

1. Sử dụng chất tẩy rửa hóa học

Chất tẩy rửa có thành phần hóa chất và có thể gây ra phản ứng. Nước lau nhà, nến thơm, bột giặt, tinh dầu, thuốc khử trùng tay, thuốc xịt khử trùng, dù có mùi hương tự nhiên nhưng tất cả các thiết bị làm sạch này đều được cảnh báo không an toàn. Hít thở các hóa chất này từ không khí có thể gây khó thở, buồn nôn, chóng mặt, đau nửa đầu, hen suyễn, nổi mẩn da, chảy nước mắt và co giật.

Lựa chọn an toàn cho bạn là sử dụng các sản phẩm tẩy rửa không mùi hoặc mùi thơm không quá nồng.

2. Sử dụng khăn lau, miếng bọt biển “đa năng”

Nếu như bạn đang sử dụng một chiếc khăn lau hoặc một miếng bọt biển cho việc vệ sinh tất cả các vật dụng thì bạn nên thay đổi ngay thói quen này bởi khăn lau và miếng bọt biển là các vật dụng mang mầm bệnh nhiều nhất. Việc sử dụng 1 chiếc khăn cho nhiều khu vực khác nhau sẽ góp phần lây lan mầm bệnh từ nơi này sang nơi khác.

3. Tiêu diệt nấm mốc đen

Nấm mốc đen thường xuất hiện ở những nơi ẩm thấp, đọng nước, chẳng hạn trên trần nhà, mái nhà. Đây là một sinh vật sống, nếu không được tiêu diệt cẩn thận, chúng sẽ lây lan trong không khí như vi rút. Nếu chúng ta vô tình hít chúng vào cơ thể, nó có thể gây ra các vấn về hô hấp, viêm da, mệt mỏi, buồn nôn và ảo giác.

Do đó khi tiến hành tiêu diệt các loại nấm mốc đen trong nhà, bạn phải đeo mặt nạ chống độc để bảo đảm sức khỏe nhé.

4. Làm sạch các thiết bị phòng tập thể dục

Các thiết bị phục vụ cho việc tập luyện thể dục cần được vệ sinh mỗi ngày. Khi bạn đổ mồ hôi, độc tố trong cơ thể được giải phóng, làm cho các thiết bị tập luyện không còn sạch sẽ. Do đó, bạn không nên chủ quan, cần làm sạch chúng hàng ngày bằng 1 miếng vải sạch.

5. Không làm sạch khay bên trong máy hút bụi

Với thiết kế thu nhặt rác, bụi bẩn trong mọi ngóc ngách của ngôi nhà, máy hút bụi giúp làm sạch không gian nhà nhanh chóng. Tuy nhiên, các sản phẩm “thừa” của ngôi nhà đều được tích tụ bên trong máy hút bụi và cần bạn loại bỏ và làm sạch khay chứa thường xuyên.

Mọi người thường mắc sai lầm khi chỉ lấy rác trong khay mà không làm sạch nó. Điều này có thể gây hại cho máy hút bụi và sức khỏe của bạn. Bụi còn lại trong khay có thể giúp sinh sản vi khuẩn, vi trùng và vi rút trong nhà. Lúc này, việc hút bụi lại làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như hen suyễn và các vấn đề về phổi khác.

Sưu tầm và biên soạn bài viết: Công ty dịch vụ vệ sinh theo giờ VHE Cleaning.

Trả lời

Những sai lầm khi vệ sinh nhà cửa