You are currently viewing Hướng dẫn vệ sinh tai nghe Airpods hiệu quả
hướng dẫn cách vệ sinh tai nghe airpods đúng cách

Airpods hay còn được gọi là tai nghe Iphone sau một thời gian sử dụng chắc chắn dính không ít bụi bẩn. Nếu Airpods không được vệ sinh đúng cách, không chỉ chất lượng âm thanh bị giảm mà còn gây ra rất nhiều vấn đề sức khỏe cho đôi tai của bạn. Ở bài viết đưới đây, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE Cleaning sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh tai nghe Iphone đúng cách để đảm bảo chất lượng tai nghe cũng như sức khỏe cá nhân của bạn.

Các bước vệ sinh Airpods đơn giản mà hiệu quả

Bước 1: Sử dụng tăm tre hoặc tăm bông chà nhẹ nhàng vào các lỗ trên tai nghe để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn dính trên tai nghe. Đây là vị trí thu hút bụi bẩn và dễ dàng khiến bụi bẩn bị bám đong nhất.

Lưu ý: ở vị trí này, chúng ta chỉ dùng tăm tre hoặc tăm bông, không sử dụng các dụng cụ kim loại nhọn khác hoặc bút chì,.., những công cụ này có thể dễ dàng làm hỏng tai nghe và để lại các dấu vết khác sinh ra vi khuẩn.

Bước 2: Sử dụng mảnh vải mỏng nhúng nhẹ vào dung dịch cồn rubbing alcohol (không được để vải quá ướt) lau sạch các vị trí bên ngoài tai nghe

Lưu ý: – Không để dung dịch nước cồn rơi vào các lỗ tai nghe, tránh để nước cồn rơi vào các bộ phận bên trong của tai nghe. Không được ngâm cả tai nghe vào dung dịch cồn vì ngâm sẽ khiến dung dịch cồn ngấm vào trong tai nghe, gây hư hại tới nhiều bộ phận, đặc biệt là màng rung, gây ra hỏng tai nghe.

Bước 3: Phơi khô tai nghe bằng cách để tai nghe ở nơi khô ráo, thoáng đãng, để tai nghe tự khô.

Lưu ý: Không sử dụng máy sấy, quạt, các bộ phận tương tự hay để tai nghe ra ngoài nắng gắt trong thời gian nhiều giờ gây ra hỏng hóc các bộ phận bên trong, gây ra sự ăn mòn.

Bạn nên vệ sinh tai nghe thường xuyên, trung bình 1 tháng 1 lần để tránh gây ra các bệnh liên quan đến tai mũi họng, đặc biệt ở tai nghe Airpods, bụi bẩn rất dễ bám lại. Việc vệ sinh tai nghe thường xuyên còn nâng cao chất lượng âm thanh tai nghe và tăng hạn sử dụng của tai nghe.

Trên đây, VHE Cleaning đã hướng dẫn các bạn cách vệ sinh tai nghe Airpods đúng cách. Chúc các bạn thành công!

Bài viết được biên soạn bởi công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội VHE.

Trả lời

Hướng dẫn vệ sinh tai nghe Airpods hiệu quả