You are currently viewing Những vật dụng không thể thiếu khi vệ sinh nhà cửa
Những vật dụng không thể thiếu trong vệ sinh nhà cửa

Vệ sinh nhà cửa thường xuyên không chỉ giúp cho bạn có 1 không gian làm việc sáng bóng mà còn bảo vệ được sức khỏe của các thành viên trong thành viên trong gia đình. Và để vệ sinh nhà cửa hiệu quả, những vật dụng vệ sinh là không thể thiếu. Vậy đâu là những vật dụng bắt buộc phải có để việc vệ sinh nhà cửa trở nên đơn giản hơn?

Hãy cùng công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE tìm hiểu tại bài viết sau đây:

1. Khăn lau trắng

Những chiếc khăn lau màu trắng sẽ giúp cho bạn dễ dàng phát hiện ra vết bẩn đã được lau chùi hoàn toàn hay chưa. Ngoài ra, sau khi sử dụng, bạn có thể tẩy trắng và khử trùng chúng mà không lo bị hư hại.

2. Chổi cao su

Những chiếc chổi cao su luôn rất cần thiết để đảm bảo cho tường nhà tắm của bạn không bị mốc. Ngoài ra, chúng còn có thể được sử dụng để lau cửa sổ rất hiệu quả.

3. Chổi

Hiển nhiên chổi là công cụ cần thiết nhất để bạn loại sạch bụi bẩn trong nhà. Bạn có thể lựa chọn chổi cứng hay chổi mềm tùy thuộc vào loại gạch men sử dụng trong nhà. Hơn nữa, việc sử dụng chổi vừa có chức năng vừa quét, vừa lau cũng tiện lợi không kém.

4. Máy hút bụi

Nếu bạn cảm thấy việc sử dụng chổi khá bất tiện do nhà rộng hay nhiều bụi thì máy hút bụi là một sự thay thế hoàn hảo. Bạn chỉ việc bật công tắc và di chuyển đến những chỗ bụi bẩn, sàn nhà của bạn sẽ được làm sạch nhanh chóng.

5. Xô

Những chiếc xô sẽ giúp ích bạn trong việc đựng nước hay các vật dụng khác trong quá trình vệ sinh nhà cửa. Không chỉ có tác dụng vệ sinh, những chiếc xô cũng có thể giúp bạn đựng nước tưới cây khi cần.

6. Miếng bọt biển

Miếng bọt biển sẽ giúp bạn cọ rửa hay lau chùi lên bề mặt vật dụng một cách dễ dàng. Hơn nữa, miếng bọt biển là vật giữ xà phòng nước rửa chén rất tốt nên bạn có thể dùng nó để lau chùi chén bát rất hiệu quả.

7. Chai xịt

Chai xịt là dụng cụ cần thiết để bạn kiểm soát được lượng nước vừa đủ để lau chùi trên bề mặt nào đó. Bạn cũng có thể sử dụng bình xịt để tự chế ra những chất tẩy rửa cho riêng mình.

8. Bàn chải đánh răng

Bạn nên tận dụng những chiếc bàn chải đánh răng đã cũ để lau chùi, cọ rửa ở những chi tiết nhỏ hẹp. Chiếc bàn chải đánh răng sẽ rất hữu dụng khi bạn lau chùi ở những khe hẹp như góc tường hay cạnh cửa.

9. Bàn chải cứng

Đôi khi bạn sẽ phải lau chùi những vết bẩn cứng đầu hay không được sạch sẽ lắm như nhà vệ sinh. Những lúc này, chiếc bàn chải sẽ phát huy tác dụng cao hơn so với miếng bọt biển hay giẻ lau.

Ngoài những vật dụng trên thì để vệ sinh nhà cửa trở nên hiệu quả, bạn cũng cần chuẩn bị các loại hóa chất cần thiết trong việc vệ sinh nữa.

Sưu tầm và biên soạn bài viết: Dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE.

Những vật dụng không thể thiếu khi vệ sinh nhà cửa