You are currently viewing Sử dụng giấy nhớ đánh bay bụi bẩn bàn phím máy tính
Hướng dẫn sử dụng giấy ghi nhớ để vệ sinh bàn phím máy tính hiệu quả

Giấy nhớ là đồ dùng văn phòng vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, ngoài công dụng ghi lại những điều cần ghi nhớ thì nó còn có công dụng giúp bạn vệ sinh bụi bẩn trên thiết bị bàn phím máy tính của mình.

Phương pháp sử dụng giấy ghi nhớ để vệ sinh này là phương pháp giúp bạn tiết kiệm được chi phí và tiết kiệm thời gian bởi chúng ta không phải ai cũng có đủ điều kiện sắm cho mình 1 bộ dụng cụ vệ sinh máy tính chuyên dụng phải không nào?

Hãy cùng công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tìm hiểu cách tận dụng giấy ghi nhớ để đánh bay bụi bẩn có trong bàn phím máy tính của bạn ngay bài viết dưới đây nhé.

sử dụng giấy ghi nhớ để vệ sinh bàn phím máy tính
Sử dụng giấy ghi nhớ để vệ sinh bàn phím máy tính hiệu quả

Bước 1

Bạn tiến hành bóc tờ giấy nhớ đã qua sử dụng ra khỏi tập giấy. Hãy đảm bảo rằng tờ giấy đó không bị nhàu nát và vẫn còn trong tình trạng tốt và bạn không cần đến những thông tin sử dụng trên tờ giấy đó nữa nhé.

Bước 2

Bạn vệ sinh máy tính bằng cách quay mặt dính xuống dưới và trượt tờ giấy nhớ ở giữa các khe của 2 hàng phím lại với nhau. Phương pháp này sẽ khiến các bụi bẩn và mảnh vụn nhỏ ở giữa các khe bàn phím bám được trên mặt dính, từ đó đi ra ngoài.

Bước 3

Bạn tiếp tục di chuyển tờ giấy nhớ xung quanh các kẽ bàn phím kể cả khi mặt dính đã dính đầy bụi và không thể dính thêm được nữa bởi các tác động vật lý cũng sẽ giúp bụi bẩn ở các kẽ nhỏ trong bàn phím bật ra ngoài để vệ sinh sau này.

Bước 4

Bạn úp ngược bàn phím lại và tiến hành lắc nhẹ để bụi bẩn rơi hết ra ngoài. Cách này sẽ giúp bạn loại bỏ được bụi bẩn bám trên bề mặt và các khe xung quanh chứ không hoàn toàn loại bỏ hết bụi bẩn rơi vào sâu bên trong ổ.

Chính vì vậy mà cách vệ sinh này vẫn không thể vệ sinh được triệt để bàn phím máy tính của bạn và bạn vẫn nên đem thiết bị của mình đi vệ sinh chuyên dụng tại các cơ sở vệ sinh máy tính chuyên nghiệp 2-3 tháng/lần.

Một số lưu ý

  1. Mỗi 1 lần vệ sinh khác nhau bạn cần sử dụng 1 tờ giấy nhớ khác nhau.
  2. Nếu như bàn phím của bạn quá bẩn thì bạn sẽ mất nhiều giấy và mất nhiều thời gian để tiến hành vệ sinh hơn.
  3. Bạn cần phải sử dụng các tờ giấy nhớ mà vẫn còn độ dính bởi các tờ giấy mà đã không còn độ dính thì sẽ không thể làm sạch tốt như các loại giấy có độ dính cao được.
  4. Vì cạnh của tờ giấy nhớ khả mỏng nên bạn cần cẩn thận để tránh bị đứt tay trong quá trình vệ sinh nhé.

Tổng hợp và biên soạn bài viết: Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE

Trả lời

Sử dụng giấy nhớ đánh bay bụi bẩn bàn phím máy tính