You are currently viewing Vệ sinh đồ chơi cho bé vừa sạch vừa an toàn
Hướng dẫn vệ sinh đồ chơi cho trẻ sạch và an toàn

Vệ sinh đồ chơi cho bé là điều các bậc phụ huynh cần hết sức lưu ý để có thể bảo vệ bé yêu của mình khỏi các vấn đề vệ sinh và sức khỏe.

Vậy nên vệ sinh đồ chơi cho trẻ vào lúc nào và cách vệ sinh một số loại đồ chơi ra sao? Hãy cùng công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tìm hiểu ở bài viết ngay dưới đây.

vệ sinh đồ chơi cho bé thường xuyên để bảo đảm vệ sinh và an toàn sức khỏe cho bé
Cần thường xuyên vệ sinh đồ chơi cho bé để đảm bảo vệ sinh và an toàn sức khỏe

1. Nên vệ sinh đồ chơi cho bé khi nào?

Về tần suất về sinh đồ chơi thì còn phụ thuộc vào độ tuổi và khu vực chơi của trẻ. Đối với các cháu bé ở độ tuổi trẻ sơ sinh, thì việc vệ sinh cần diễn ra thường xuyên bởi ở lứa tuổi này bé hay nghịch đồ chơi và bỏ vào miệng hoặc tay cầm vào đồ chơi sau đó bỏ vào miệng.

Đối với trẻ em ở độ tuổi lớn hơn, khi mà các bé đã có đủ nhận thức, thì việc vệ sinh không cần quá thường xuyên nữa mà chỉ cần lựa chọn cố định một ngày trong tháng để vệ sinh là được.

Phụ huynh nên lưu ý, nếu như trẻ vừa chơi đồ chơi cùng một bạn khác bị ốm hoặc trẻ đang bị ốm thì nên vệ sinh đồ chơi đó ngay lập tức ngay cả khi chúng vừa được vệ sinh xong.

Bên cạnh đó, nếu như đồ chơi của bé bị dính các vết bẩn như bùn, đất, cát,..thì cha mẹ cũng nên vệ sinh ngay mà không cần theo lịch định kì.

vệ sinh đồ chơi cho trẻ
Cần vệ sinh đồ chơi cho trẻ theo lịch định kì cố định

2. Các cách vệ sinh

Đối với mỗi loại đồ chơi khác nhau thì đều có các cách vệ sinh đặc trưng riêng biệt.

Sau đây, công ty dịch vụ vệ sinh theo giờ sẽ đưa ra cho bạn cách vệ sinh của một số đồ chơi được các bé yêu thích và phổ biến.

  1. Đối với các đồ chơi bằng nhựa

Đối với các loại đồ chơi có chất liệu này thì bạn chỉ cần nhúng khăn giấy vào giấm, sau đó lau khắp bề mặt món đồ cho đến khi thấy chúng sạch là được.

Đối với các loại đồ chơi bằng nhựa bằng túi lớn thì chỉ cần cho đồ chơi vào túi giặt và bỏ vào máy nhấn nút là xong.

2. Với đồ chơi là thú nhồi bông

Với các loại thú nhồi bông, cách tốt nhất là nên giặt bằng nước nóng để bảo đảm thú bông được diệt khuẩn. Nếu như thú bông có pin hoặc các bộ phận điện tử khác thì bạn nên tháo chúng rời chúng ra rồi sau đó mang đi giặt và lắp lại là được.

các loại đồ chơi thú nhồi bông
Các loại đồ chơi thú nhồi bông

3. Với đồ chơi bằng gỗ

Với các loại đồ chơi bằng gỗ, nếu như bạn chỉ đem chúng nhúng nước thì sẽ khiến các lớp gỗ bên ngoài bị mất đi lớp sơn và sẽ dễ hỏng cũng như mất vệ sinh hơn. Do đó mà cách tốt nhất là bạn nên xịt dung dịch giấm ăn lên bề mặt đồ gỗ và sau đó dùng khăn khô để lau sạch chúng.

4. Với đồ chơi búp bê

Búp bê chắc chắn là đồ chơi yêu thích của các bé gái rồi phải không nào.

Đối với các loại búp bê bằng vải, bạn có thể đem chúng đi giặt chung với cả các loại thú nhồi bông bằng sữa tắm của trẻ.

Nếu như búp bê bằng nhựa thì bạn có thể sử dụng giấm ăn để lau chùi sạch sẽ.

Quần áo của búp bê cũng nên được giặt sạch với sữa tắm trẻ em, bạn nên tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh bởi chúng không chỉ khiến quần áo dễ bay màu mà còn gây kích ứng da cho trẻ nữa đó.

vệ sinh đồ chơi búp bê
Vệ sinh đồ chơi búp bê

Các loại đồ trên chơi sau khi vệ sinh xong thì cần được sấy khô hoặc phơi khô trước khi đưa cho trẻ sử dụng nhé.

Biên soạn và tổng hợp bài viết: Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE.

Vệ sinh đồ chơi cho bé vừa sạch vừa an toàn