You are currently viewing Vệ sinh quạt điều hòa hơi nước chuẩn
Hướng dẫn vệ sinh quạt hơi nước ngay tại nhà

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ hướng dẫn bạn đọc cách vệ sinh quạt điều hòa hơi nước chuẩn kỹ thuật, giúp bạn giữ cho quạt hơi nước luôn sạch sẽ, vệ sinh và hoạt động bền bỉ, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau để vệ sinh sạch sẽ quạt hơi nước tại nhà.

Các lưu ý quan trọng trong quá trình vệ sinh quạt điều hòa hơi nước:

  • Tắt thiết bị và rút nguồn điện là việc là đầu tiên và rất quan trọng, đảm bảo an toàn cho người thực hiện công việc vệ sinh quạt điều hòa hơi nước.
  • Chú ý, không sử dụng những chất tẩy rửa quá mạnh sẽ làm hư hỏng quạt
  • Không để bị rò rỉ nước vào động cơ, là nguyên nhân gây chập cháy khi quạt hoạt động
  • Phải lau khô các bộ phận trước khi lắp lại và sử dụng.

Vệ sinh quạt điều hòa hơi nước – vệ sinh bình chứa nước: Bình chứa nước của quạt điều hòa thường có dung tích khá đa dạng (giao động từ khoảng 8l đến hơn 90l), tùy thuộc vào thiết kế của từng sản phẩm, từng hãng sản xuất. Dung tích bình chứa nước sẽ quyết định thời gian làm mát tối đa mà không cần thay nước của thiết bị này. Nếu sử dụng quạt điều hòa liên tục trong thời gian dài mà không thay nước sẽ có mùi khó chịu, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe vì đây có thể là nơi chứa các loại vi khuẩn. Nên định kì trút hết nước trong bình và vệ sinh bình chứa nước khoảng 3 ngày 1 lần, vệ sinh sạch sẽ bình chứa nước.

Vệ sinh làm sạch bộ lọc: Cần chú ý vệ sinh khi sử dụng máy làm mát không khí – quạt điều hòa. Bộ lọc thường được lắp đặt ở đằng sau và bên cạnh của quạt (theo cả chiều dọc và chiều ngang). Để vệ sinh bộ lọc, tháo các tấm lọc ở đăng sau để lau rửa nhẹ nhàng cho sạch hết bụi bẩn.

Vệ sinh làm sạch tấm làm mát: Tấm làm mát (tấm trao đổi nhiệt) là bộ phận đóng vai trò quan trọng, bề mặt của tấm làm mát luôn được bao phủ một màng nước để giúp hạ nhiệt độ nóng khi đi qua đây. Để thiết bị làm mát này hoạt động trong trạng thái tốt, nên rửa sạch tấm làm mát với nước sạch hoặc sử dụng bàn chải lông mềm để vệ sinh.

Vệ sinh thân quạt điều hòa hơi nước: Vệ sinh thân quạt, dùng khăn ẩm để lau sạch, tránh rửa trực tiếp bằng nước bởi bộ phận này có chứa bảng điều khiển và màn hình LED hiển thị, không nên sử dụng hóa chất, chỉ cần làm sạch bằng nước sạch là đủ.

Biên soạn bài viết, cách làm sạch, làm vệ sinh quạt nước điều hòa, do công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE biên soạn.

Vệ sinh quạt điều hòa hơi nước chuẩn