You are currently viewing Hướng dẫn vệ sinh bể thủy sinh đúng cách
Làm sạch vệ sinh hồ thủy sinh - bể thủy sinh

Làm sạch, làm vệ sinh bể thủy sinh – Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ hướng dẫn bạn đọc cách vệ sinh bể thủy sinh đúng kỹ thuật, bạn nên chia thành các bước sau đây để vệ sinh được sạch sẽ và không ảnh hưởng gì đến bể, mời bạn tham khảo cách làm sạch, làm vệ sinh hồ thủy sinh như sau.

THAY NƯỚC HỒ THỦY SINH ĐÚNG KỸ THUẬT
Khi tiến hành thay nước cho bể thủy sinh, bạn không nên thay 100% nước trong hồ, vì việc này sẽ làm cá bị mệt mỏi hoặc thậm chí chết vì không quen với môi trường nước mới hoặc bị sốc nước.

Bạn chỉ nên thay khoảng 1/3-1/4 lượng nước cũ trong hồ ra và tiến hành thay bằng nước mới, như vậy sẽ hài hòa được môi trường trong hồ, cá không bị thay đổi môi trường sống đột ngột làm ảnh hưởng đến môi trường sống của cá.

VỆ SINH BỀ MẶT KÍNH VÀ VỆ SINH ĐÁY HỒ THỦY SINH
Sử dụng cây cạo kính: Sử dụng công cụ này giúp bạn làm sạch mặt kính hồ thủy sinh, đặc biệt hiệu quả đối với các hồ lớn và sâu, chú ý, không nên lấy những vật dụng trong hồ ra khi thực hiện lau chùi, vì đó là những nơi vi sinh vật sinh sống và phát triển, đóng vai trò quan trọng trong môi trường của hồ.

Sử dụng ống hút nền: Bạn có thể tự chế hoặc mua ngoài các cửa hàng để sử dụng. Hút cặn bẩn dưới nền, chú ý cẩn thận, nên hút từ từ, chậm rãi, không nên làm xói mòn sỏi nền, dễ làm hư cấu trúc nền cũng như bật gốc cây thủy sinh, sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

VỆ SINH DỤNG CỤ TRONG HỒ THỦY SINH
Bộ lọc: Trong trường hợp nếu cần thay mới bộ lọc, nên thay từng bộ phận trong bộ lọc, tránh việc thay thế toàn bộ bộ lọc, điều này sẽ làm mất lớp vi khuẩn có lợi được tạo ra trong quá trình chơi hồ thủy sinh, khiến hồ trở lại trạng thái ban đầu khi mới khởi tạo, bạn cũng có thể chỉ cần rửa các bộ phần của bộ lọc ở nhiệt độ thường là xong.

Bình CO2: Một phần nhỏ đầu ống bơm CO2 là ở trong nước, dễ bị bám rêu tảo, bẩn, rất dễ dàng để tháo rời, bạn chỉ cần rửa sạch, sau đó lắp vào đúng vị trí là xong.

Hệ thống chiếu sáng: Bụi bẩn bám trên các đèn chiếu sáng, lau sạch để có chất lượng chiếu sáng phù hợp cho các sinh vật sống trong bể.

VỆ SINH LÀM SẠCH RÊU TẢO CÓ HẠI
Vệ sinh tảo rêu có hại là việc nên làm, trong quá trình vệ sinh hồ thủy sinh, vệ sinh bể thủy sinh là việc quan trọng. Sử dụng các vật dụng chuyên dụng để cạo vét những rêu tảo hại bám trên mặt kính hồ, lũa và đá trong hồ thủy sinh.

Biên soạn bài viết cách làm sạch, vệ sinh hồ thủy sinh, bể thủy sinh do công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ và dịch vụ tạp vụ văn phòng https://zupviec.com tại Hà Nội 2021.

Hướng dẫn vệ sinh bể thủy sinh đúng cách