You are currently viewing 5 phương pháp khử mùi đồ dùng trong nhà hiệu quả
Những cách khử mùi hôi đồ dùng trong nhà hiệu quả

Những mẹo vặt giúp làm sạch nhà cửa là điều cần thiết và quan trọng đối với các chị em để việc dọn dẹp nhà cửa trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trong những mẹo vặt cần thiết chắc chắn không thể bỏ qua các phương pháp khử mùi đồ dùng trong nhà được phải không nào?

Đồ dùng trong nhà sau một thời gian sử dụng hoặc có thể do bị dính bẩn mà sẽ có những mùi phát ra khó chịu. Câu hỏi đặt ra ở đây là làm thế nào để khử những mùi này một cách đơn giản mà không tốn quá nhiều công sức đây?

Ở bài viết dưới đây, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng sẽ hướng dẫn bạn cách khử mùi hôi các vật dụng trong nhà với 5 phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất.

5 phương pháp khử mùi hôi các vật dụng trong nhà
5 phương pháp khử mùi hôi các vật dụng trong nhà hiệu quả

1. Khử mùi chậu rửa bát

Trong quá trình nấu ăn cũng như rửa bát, chắc chắn trong bồn rửa bát của chúng ta có rất nhiều vi khuẩn bởi chúng ta không thể tránh được các loại đồ ăn từ đồ sống đến đồ chín sẽ vị vương vãi, chưa kể đến các loại thức ăn thừa bám lại ở lưới lọc rác và đường ống nước. Nếu để lâu ngày thì chắc chắn mùi hôi thối sẽ bốc lên và càng để lâu thì mùi này càng khó xử lí.

Do đó bạn nên đổ sạch thức ăn thừa tại lưới lọc rác mỗi ngày đi và sau đó đánh rửa thật sạch chậu rửa bát mỗi ngày thì chắc chắn mùi hôi sẽ dần biến mất mà thôi.

2. Khử mùi lò vi sóng

Lò vi sóng là nơi rất dễ bị bám bụi và các loại thức ăn trong đó.

Cách xử lí mùi hôi tại đây như sau: Dùng vỏ quả chanh hoặc nước chanh cho vào cốc, đậy nắp và đun nóng khoảng 5 phút, sau đó lấy vải sạch thấm nước vừa đun để lau chùi. Nếu vật dụng này bám mùi tanh của cá, bạn có thể dùng nửa ly nước pha giấm đun sôi để ấm, rồi thấm vào vải sạch lau chùi.

khử mùi hôi lò vi sóng
Khử mùi hôi lò vi sóng với cốc nước nóng và chanh

3. Khử mùi quần áo

Quần áo lâu ngày không mặc cũng rất dễ bị ám những mùi lạ và khó chịu, đặc biệt là loại quần áo len dễ bị ám mùi nấm mốc và mùi hôi.

Cách xử lí: Tủ quần áo lâu ngày tích tụ hơi ẩm sẽ có mùi mốc nên bạn để một cục xà phòng ở góc trống nào đó của tủ, mùi mốc sẽ bị đánh bay hiệu quả.

4. Khử mùi ngăn đá tủ lạnh

Đây là nơi chúng ta để tất cả các loại đồ ăn vào, đặc biệt và chủ yếu là các loại đồ ăn sống, do đó việc bị mùi hôi là điều không thể tránh khỏi.

Cách xử lí mùi hôi: Sau khi ăn đem vỏ cam, quýt rửa sạch lau khô, đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh. Sau 3 ngày, mở tủ lạnh ra mùi hôi sẽ không còn nữa, khi nào vỏ khô thì lại cho vỏ tươi mới vào. Cắt chanh thành những lát mỏng đặt vào các tầng ở tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ bị hút hết. 

khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh hiệu quả với vỏ cam và vỏ quýt
Khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh hiệu quả với vỏ cam và vỏ quýt

5. Khử mùi phòng ăn và nhà bếp

Đây là gian phòng chứa nhiều mùi lạ nhất trong nhà bạn, nhưng đó cũng là nơi gia đình chúng ta lưu lại thường xuyên do đó hãy khử mùi chúng ngay đi để có được không gian thoải mái và thư giãn nhất.

Cách xử lí: Sử dụng thiết bị hút mùi như nón chụp được gắn lên bếp, có quạt thông gió và chạy điện nhằm hút hết mùi phát sinh.

Để lấn át mùi thức ăn, bạn cũng có thể rang ít cà phê hạt (không cháy quá), tán nhỏ và đặt ở góc bếp, hay đốt vỏ cam, chanh, quýt, bưởi. Trồng dương xỉ trong bếp cũng là một cách khử mùi khói, khí CO2 độc hại.

Tổng hợp và biên soạn bài viết: Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE.

5 phương pháp khử mùi đồ dùng trong nhà hiệu quả