You are currently viewing Vệ sinh màn hình Smartphone với 4 cách đơn giản
4 cách vệ sinh màn hình smartphone đơn giản mà hiệu quả

Hiện nay đa số chúng ta đều đang sử dụng Smartphone để sử dụng với rất nhiều mục đích khác nhau. Màn hình Smartphone hầu hết đều được thiết kế để chống bụi bẩn và hạn chế khả năng dính vết vân tay.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, chắc chắn rất nhiều người vẫn nhận thấy màn hình điện thoại của mình có những vết bẩn tự nhiên hay những vết vân tay dính lại bởi lâu ngày không được lau chùi đúng cách. Và kể cả nếu như chúng ta không nhìn thấy những vết bẩn này thì màn hình điện thoại cũng chính là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn mà chúng ta không thể tưởng tượng được.

Vậy hãy cùng công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tìm hiểu ở bài viết dưới đây 4 cách vệ sinh màn hình Smartphone đơn giản mà hiệu quả.

vệ sinh màn hình smartphone với 4 bước hiệu quả
Vệ sinh màn hình Smartphone bởi đây là khu vực rất dễ bị hút bụi

1. Sử dụng bông ngoáy tai

Với những vết bẩn nhẹ nhàng và dễ dàng làm sạch, bạn có thể sử dụng bông ngoáy tai để lau chùi màn hình.

Bông ngoáy tai là giải pháp an toàn cho màn hình chiếc Smartphone của bạn bởi bông ngoáy tai rất mềm, không quá cứng dễ khiến hư hỏng màn hình.

Bông ngoáy tai còn nhỏ gọn giúp bạn có thể vệ sinh tất cả các ngõ ngách trên điện thoại của mình như các khe và lỗ cắm. Bạn nên sử dụng bông ngoáy tai bằng sợi microfiber.

2. Sử dụng cồn isopropyl

Tẩy rửa với chất cồn isopropyl là việc làm không được các nhà sản xuất Smartphone khuyến nghị. Tuy nhiên nếu như chiếc Smartphone của bạn đã quá cũ và chiếc màn hình quá bẩn thì bạn nên sử dụng phương pháp này bởi tính hiệu quả rất cao nhưng chỉ nên dùng lượng nhỏ vừa đủ thôi.

Cách sử dụng như sau:

– Pha loãng cồn isopropyl với nước, thường sẽ là đổ cồn vào  nước chứ không làm ngược lại. Công thức nên dùng là 60% nước và 40% cồn isopropyl.

– Xịt ướt một chút khăn mềm bằng dung dịch này và không nên đổ trực tiếp lên điện thoại.

– Lau nhẹ nhàng và không ấn mạnh lên màn hình.

– Để khô hoặc dùng vải mềm tương tự lau khô lại điện thoại

cồn isopropyl
Cồn Isopropyl

3. Sử dụng vải mềm hoặc vải dệt bằng sợi microfiber

Bạn có thể tìm kiếm những loại vải này ở trong những bộ vệ sinh màn hình laptop hoặc ở các hộp kính đeo mắt. Loại vải này có tính chất bám bụi rất tốt do đó sử dụng loại vải này sẽ giúp bạn làm sạch màn hình Smartphone của mình mà không làm ảnh hưởng độ nhạy hay bị xước màn hình.

Bạn tiến hành vệ sinh như sau:

– Xịt nước vào khăn với nước sạch.

– Lau màn hình smartphone theo chiều kim đồng hồm, nhẹ nhàng và không tì ấn quá mạnh. Lau từ từ theo tứ tự trên xuống hoặc dưới lên.

– Sau khi lau như vậy không dùng phần khô còn lại của khăn để lau màn hình. Đây cũng là bước loại bỏ những phần bẩn mà có thể khi màn hình khô lại hiện ra.

Lưu ý: Bạn tuyệt đối không dùng các loại vải ráp, vải quá nhiều nilon để lau bởi chúng có thể gây ra những vết xước mịn cho màn hình điện thoại, làm giảm đi khả năng hiển thị hay độ trong của màn hình.

4. Sử dụng giấm trắng

Giấm là dung dịch vệ sinh vừa dễ tìm mà lại an toàn cho người sử dụng xũng như thiết bị Smartphone.

Bạn tiến hành vệ sinh như sau:

– Pha loãng giấm với nước theo tỷ lệ khoảng 50% nước và 50% giấm trắng.

– Các bước tiến hành lau như trên. Điều cần lưu ý là vẫn không nên dùng quá nhiều dung dịch trên cho 1 lần rửa. Chỉ sử dụng một lượng vừa đủ.

– Để khô hoặc dùng khăn khô lau điện thoại

sử dụng giấm trắng
Sử dụng giấm trắng

Việc sở hữu 1 chiếc Smartphone với màn hình sạch bóng và trong suốt sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và thoải mái hơn, do đó khi nhận thấy màn hình bị bẩn thì bạn hãy vệ sinh ngay laaoj tức nhé.

Tổng hợp và biên soạn bài viết: Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE.

Vệ sinh màn hình Smartphone với 4 cách đơn giản