Tác hại của việc lạm dụng cafe
Tác hại của việc uống cà phê
mot-so-tac-hai-cua-viec-uong-cafe

Làm cho bạn lo lắng

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy chất caffeine trong cà phê ngăn chặn chất hóa học adenosine trong não. 

Điều này là nguyên nhân gây ra sự mệt mỏi và cũng làm tăng sự giải phóng adrenaline. Nếu bạn uống nhiều cà phê, những tác động này sẽ tăng lên và điều này gây ra sự lo lắng. Cẩm nang thống kê và chẩn đoán rối loạn tâm thần của Hiệp hội Tâm thần Mỹ liệt kê loại rối loạn lo âu do caffeine gây ra là 1 trong 4 hội chứng liên quan đến caffeine. Nên duy trì mức hấp thu của bạn dưới 1.000mg mỗi ngày. Nếu không, bạn có thể cảm thấy hồi hộp, khó chịu, thở nhanh và căng thẳng.

Gây ra hiện tượng mất ngủ

Quá nhiều caffeine có thể khiến bạn tỉnh táo vào ban đêm. Và nếu bạn là người uống cà phê theo thói quen, điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh liên quan đến mất ngủ. Quá nhiều cà phê cũng làm tăng thời gian buồn ngủ và giảm tổng thời gian ngủ.
Lý tưởng nhất là bạn nên uống tách cà phê cuối cùng sáu giờ trước khi đi ngủ.

Nguyên nhân của các vấn đề không chủ động

Đi tiểu nhiều là một tác dụng phụ phổ biến của việc uống cà phê quá mức. Cà phê tác động đến bàng quang và điều này có thể dẫn đến việc đi tiểu thường xuyên. Vấn đề này nghiêm trọng hơn ở những người lớn tuổi. Những người béo phì cũng có rủi ro cao hơn từ vấn đề này.

Gây mất cơ

Uống quá nhiều cà phê có thể dẫn đến một tình trạng gọi là tiêu cơ vân. Đây là sự cố của cơ bắp bị hư hỏng. Đây là một sự rối loạn sức khỏe nghiêm trọng, nơi các sợi cơ bị tổn thương xâm nhập vào máu. Nó có thể dẫn đến suy thận. Nếu bạn muốn giảm rủi ro bị tiêu cơ vân, hãy giới hạn lượng tiêu thụ cà phê của bạn ở mức khoảng 250mg caffeine mỗi ngày.
Theo các nhà nghiên cứu thuộc Hiệp hội Tim mạch châu Âu, việc uống cà phê có liên quan đến sự gia tăng rủi ro bị các sự cố tim mạch, chủ yếu là đau tim, ở những người trong độ tuổi từ 18-45 bị tăng huyết áp nhẹ.
Các chuyên gia đã đi đến kết luận này sau khi kết thúc cuộc nghiên cứu kéo dài 12 năm với hơn 1.200 bệnh nhân. Họ phát hiện ra rằng những người uống cà phê nhiều làm tăng rủi ro gấp 4 lần trong khi những người uống rượu vừa phải làm tăng rủi ro gấp 3 lần. Mặc dù huyết áp tăng là tác dụng phụ tạm thời của việc uống quá nhiều cà phê, nhưng nó làm tăng rủi ro bệnh tim và đột quỵ. Đó là vì huyết áp cao có thể gây tắc nghẽn các động mạch và hạn chế lưu lượng máu đến tim và não.

Tìm hiểu thêm tại công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội Công ty VHE Cleaning – https://vesinhtapvu.com

Trả lời

Tác hại của việc lạm dụng cafe