Vệ sinh rèm sáo gỗ đúng cách
Hướng dẫn cách vệ sinh rèm sáo gỗ đơn giản

Rèm sáo gỗ là loại rèm quen thuộc hiện nay với tất cả các văn phòng và cả các hộ gia đình bởi sự tiện lợi trong sử dụng cũng như sự đa dạng trong thiết kế, mẫu mã. Tuy nhiên loại rèm này đặc biệt lại rất khó trong việc dọn dẹp vệ sinh bởi có nhiều thanh ngăn và góc cạnh. Do đó, để vệ sinh rèm nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chúng ta cần có phương pháp vệ sinh phù hợp. Bài viết này, công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh rèm sáo đơn giản, nhanh chóng mà vô cùng hiệu quả.

Chuẩn bị

Để việc vệ sinh đơn giản và nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

 1. Khăn giấy
 2. Vải mềm, sạch
 3. Găng tay
 4. Chất làm sạch chuyên dụng cho gỗ
 5. Chổi lông mềm và khô
 6. Máy hút bụi kèm đầu lông chải mềm

Tiến hành vệ sinh

Bước 1: Nhìn qua bằng mắt thường xem có những vết bẩn ở khu vực nào

Bước 2: Sử dụng khăn giấy để loại bỏ sơ qua các vết bẩn đó

Bước 3: Để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn, lúc này bạn sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng đã chuẩn bị trước, thấm vào vải mềm và bắt đầu lau những khu vực bẩn. Việc sử dụng tấm vải mềm cũng tránh được việc để gỗ tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa.

Bước 4: Treo rèm lên và sử dụng chổi lông nhỏ hoặc khăn len để lau những khu vực khó vệ sinh hơn.

Lưu ý ở bước này: bạn cần làm sạch nhẹ nhàng, theo quy trình từ trên xuống dưới, nếu làm ngược lại, các thanh gỗ có thể bị rơi ra. Nếu sử dụng máy hút bụi ở bước này thì nên sử dụng máy hút bụi có lông mềm và nhỏ để không gây ra hư hại với rèm gỗ.

Bước 5: Điều chỉnh xoay chiếc rèm lại, hoặc xoay các thanh gỗ hoặc nghiêng chúng đi để làm sạch mặt còn lại của rèm sau khi đã làm sạch được 1 mặt.

Một số mẹo nhỏ giúp vệ sinh rèm sáo gỗ đơn giản hơn

 • Trong quá trình vệ sinh bạn nên đeo gang tay bông hoặc đeo những chiếc vớ cũ rồi sử dụng ngón tay để luồn vào các khu vực nhỏ hẹp lau. Để hiệu quả hơn với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng một chút chất làm mềm vài ở tay khi đeo gang tay và chà sát bàn tay dọc theo các thanh gỗ. Việc làm này không chỉ có tác dụng làm sạch bụi bẩn mà còn có tác dụng giảm sự tích tụ điện dẫn đến hạn chế bụi bẩn bị bám lại trên thanh gỗ.
 • Bạn cũng có thể sử dụng chiếc cọ mềm, kích thước nên phù hợp với các thanh gỗ. Vệ sinh bằng cách nhúng chiếc cọ trong nước xả vải lòng sau đó lau nó lên thanh gỗ.
 • Nếu chiếc rèm quá bẩn, bạn có thể đổ trực tiếp các dung dịch tẩy rửa lên thanh gỗ và sau đó tiến hành lau chùi từng thanh một cách kĩ càng.
 • Về dung dịch tẩy rửa thì bạn có thể sử dụng hỗn hợp dầu ô liu và một bát nước ấm.
 • Bạn cũng có thể tự chế dung dịch giúp đánh bóng đồ nội thất và rèm gỗ bằng cách thêm một vài giọt tinh dầu chanh trong nửa cốc nước ấm.

Trên đây là các bước hướng dẫn bạn có thể vệ sinh rèm sáo gỗ đơn giản, việc vệ sinh rèm sáo gỗ thường xuyên sẽ giữ cho chiếc rèm của bạn luôn mới và sáng bóng, không chỉ vậy, một chiếc rèm sáng bóng sẽ giúp điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ, bụi bẩn vào phòng hợp lý hơn.

Bài viết được biên soạn bởi công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội.

Trả lời

Vệ sinh rèm sáo gỗ đúng cách