5 cách khử mùi hôi giày cực đơn giản
Hướng dẫn khử mùi hôi giày hiệu quả với 5 cách đơn giản

Hàng ngày chúng ta thường xuyên phải sử dụng giày để di chuyển trong các hoạt động cuộc sống. Cơ thể chúng ta lại thường xuyên tiết ra mùi hôi và các chất dư thừa thông qua làn da, đặc biệt là khu vực bàn chân. Do đó, khi đi giày, đôi chân của chúng ta sẽ trở nên bí bách, không thoát khí được, dẫn đến mùi hôi khó chịu.

Vậy có cách nào có thể khử được mùi hôi giày này không? Hãy cùng công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tìm hiểu 5 cách khử mùi hôi giày đơn giản ở ngay dưới bài viết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến hôi giày

Để có thể chữa trị tận gốc những mùi hôi khó chịu này thì chúng ta cần phải tìm hiểu kĩ càng nguyên nhân dẫn đến mùi hôi đấy. Nguyên nhân bao gồm cả các nguyên nhân chủ quan và khách quan như sau:

  1. Do mồ hôi chân tiết ra nhiều bởi thời tiết nắng nóng, oi bức
  2. Do vệ sinh chân, tất và giày chưa tốt và chưa thường xuyên
  3. Do bạn sử dụng giày lâu ngày và dùng 1 đôi liên tục
  4. Do chất liệu đôi giày và thiết kế không thông thoáng khiến chân bị bí hơi, không thoát được mùi.
một số nguyên nhân dẫn đến hôi giày
Một số nguyên nhân dẫn đến hôi giày

Cách khắc phục

Dưới đây là một số cách khắc phục mùi hôi của giày bằng cách tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà vô cùng đơn giản và tiết kiệm để bạn có thể lựa chọn.

1. Sử dụng chanh

Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 quả chanh, sau đó cắt một vài lát chanh và sử dụng vỏ chanh tươi để cho vào miếng lót giày. Bằng cách này chỉ sau 1 ngày là giày của bạn đã hoàn toàn biến mất mùi hôi.

2. Sử dụng bã chè, cà phê

Sau khi pha chè hoặc cà phê và còn lại phần bã, bạn đừng vội vất chúng đi mà hãy tận dụng chúng bằng cách phơi khô chúng lên, sau đó cho vào túi lọc rồi nhét vào những đôi giầy sau khi sử dụng. Vi khuẩn và nấm mốc cùng mùi hôi giày sẽ theo đó bị loại bỏ ngay lập tức chỉ sau 1 đêm.

3. Sử dụng giấy báo vụn

Đây tưởng chừng như là vật bỏ đi sau mỗi buổi sáng đọc báo, vậy mà giá trị mà nó đem lại cho những đôi giày là không tưởng. Buổi tối sau khi đi giày về, bạn chỉ cần nhét một chút báo vụn vê tròn vào trong giày, như thế vi khuẩn sẽ không phát triển được và giày của bạn không có mùi hôi.

sử dụng giấy báo vụn có thể loại bỏ mùi hôi giày
Sử dụng giấy báo vụn có thể loại bỏ mùi hôi giày

4. Sử dụng baking soda

Bạn chỉ cần rắc bột soda vào giày và sau đó để khô cho tới sáng là đã có thể đánh bật được mùi hôi của giày.

5. Sử dụng phấn rôm trẻ em

Tương tự như với baking soda, bạn cũng rắc phấn rôm trẻ em vào chân và giày để làm thơm giày và làm chân mềm mại hơn. Bạn nên rắc phấn ngay sau khi sử dụng giày xong để đảm bảo hiệu quả nhất.

Bạn nên vệ sinh giày đúng cách và thường xuyên để không phải tốn quá nhiều công khử mùi hôi giày nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết được biên soạn và tổng hợp bởi công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE.

Trả lời

5 cách khử mùi hôi giày cực đơn giản