Làm thế nào để vệ sinh mũ bảo hiểm?
vệ sinh mũ bảo hiểm đúng cách

Mũ bảo hiểm chắc chắn là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng ta sử dụng mũ bảo hiểm thường xuyên nhưng lại không biết rằng, nếu như không vệ sinh mũ bảo hiểm thường xuyên, những nguy cơ về sức khỏe sẽ xảy ra cũng như đô bền của chiếc mũ sẽ bị giảm đi.

Dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE Cleaning sẽ chia sẻ cho các bạn cách để vệ sinh mũ bảo hiểm tiện lợi nhất để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng cũng như bảo quản chiếc mũ lâu bền nhất.

Tuy rằng, mũ bảo hiểm có nhiều loại và hình dáng khác nhau, tuy nhiên, đa số mũ bảo hiểm sẽ thường bị có mùi hôi hoặc bụi bẩn ở vị trí kính mũ bảo hiểm và lót mũ. Đa số phần kính mũ là do chúng ta đi đường bị bắn bụi bẩn lên còn phần lót mũ lại hay có mùi vì dính nước mưa hoặc do mồ hôi đầu. Vì vậy, chúng ta chỉ cần tiến hành vệ sinh 2 vị trí này là đã đảm bảo sạch sẽ cho chiếc mũ bảo hiểm rồi.

Các dụng cụ cần thiết để vệ sinh

Cách tốt nhất là chúng ta nên mua hẳn một bộ vệ sinh mũ bảo hiểm riêng, còn nếu chưa có, bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa khấc như dầu gội đầu, xà bông tắm,….

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm các dụng cụ, vật dụng sau:

  • Bồn nước có vòi xả nước
  • Bàn chải đánh răng mềm (đã sử dụng qua)
  • Khăn chuyên dụng để lau mũ bảo hiểm (nếu có) hoặc một chiếc khăn mềm
  • Găng tay chuyên dụng (nếu có)

Để vệ sinh nhanh gọn nhất thì tốt nhất chúng ta nên tháo rời các bộ phận cần vệ sinh của mũ bảo hiểm.

Các bước vệ sinh mũ bảo hiểm

BƯỚC 1: GIẶT SẠCH PHẦN LÓT MŨ

Đây là phần rất dễ bị bụi bẩn cũng như dính mùi hôi nhưng lại là phần khó vệ sinh nhất. Do đó, để dễ dàng vệ sinh thì ta nên tháo rời lót mũ sau đó ngâm với xà phòng và giặt sạch như thường.

Tuy nhiên, có một số loại mũ bảo hiểm thì phần lót mũ đã được đóng đinh cố định và không thể tháo rời ra được, trong trường hợp này thì chúng ta cần phải ngâm cả mũ vào xà phòng sau đó giặt sạch phần lót mũ.

Lưu ý: Thao tác ngâm và giặt phần lót mũ cần tiến hành nhanh chóng vì lót mũ khi bị ngâm lưu trong xà phòng sẽ rất dễ bị giảm đi độ mềm và xốp.

BƯỚC 2: VỆ SINH KÍNH MŨ BẢO HIỂM

Kính mũ bảo hiểm cũng rất dễ bám bụi bẩn sau thời gian dài sử dụng, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy khi thấy kính bị mờ đục và có nhiều vết xước. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến tới tầm nhìn của người sử dụng.

Bề mặt kính mũ bảo hiểm rất dễ bị làm xước bởi các vật nhọn và thô cứng, do đó khi vệ sinh ta cũng cần chú ý sử dụng tấm vải mềm để vệ sinh. Tốt nhất chúng ta nên sử dụng loại vải chuyên dụng hoặc vải để vệ sinh màn hình điện thoại, đi kèm là sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng hiện nay đang được bày bán trên thị trường là tốt nhất.

Sau khi giặt xong mũ bảo hiểm, bạn sử dụng bộ dụng cụ chuyên dụng để xịt lên bề mặt kính, sau đó dùng vải mềm để lau theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài.

Sau khi hoàn thành 2 bước trên, việc vệ sinh mũ bảo hiểm đã hoàn tất và chúng ta chỉ cần đem mũ bảo hiểm ra phơi khô, sau đấy lắp lại các bộ phận đã tháo rời nếu như bạn thực hiện việc tháo mũ trước đó.

Chúng ta cần lưu ý:

  • Không sử dụng các chất tẩy rửa có tính axit cao vì rất dễ làm hỏng kính
  • Không dùng khăn ướt để lau kính vì khăn ướt không thể làm sạch hết các vết bẩn
  • Không sử dụng giấy vệ sinh thô ráp để lau mặt kính vì rất dễ làm xước mặt kính
  • Phải để lót mũ khô hẳn mới được đội lên đầu, tránh gây ra ẩm mốc cũng như ngứa da đầu và làm hại tóc.

Trên đây là cách vệ sinh mũ bảo hiểm hiệu quả và chính xác được biên soạn bởi công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE – Hy vọng bài viết sẽ giúp ích bạn trong việc vệ sinh chiếc mũ bảo hiểm của mình.

Trả lời

Làm thế nào để vệ sinh mũ bảo hiểm?