Những thói quen xấu hại sức khỏe của dân văn phòng
mot-so-benh-thuong-gap-cho-dan-van-phong

Có những thói quen có hại cho sức khỏe mà khiến dân văn phòng càng ngày càng có xu hướng gặp phải.

Hãy cùng Công ty VHE Cleaning tìm hiểu để tránh những thói quen xấu này nhé!

thoi-quen-xau-co-hai-cho-dan-van-phong

Bỏ ăn sáng

Với tất cả mọi người, bữa ăn sáng thực sự rất quan trọng vì sau thời gian ngủ một giấc dài thì cơ thể cần bổ sung năng lượng để bắt đầu cho một ngày mới. Và dân văn phòng được xem là một trong những đối tượng thường xuyên bỏ ăn sáng và điều này không hề tốt cho sức khoẻ.

Ngồi một chỗ quá lâu

Do đặc thù công việc phải tiếp xúc thường xuyên với máy tính, giấy tờ khá bận bịu lên nhiều khi người làm văn phòng thường ngồi một chỗ khá lâu, ít du chuyển. Đây là thói quen xấu rất có hại cho sức khoẻ vì nó sẽ dẫn tới đau mỏi lưng, đau mỏi cổ và vai gáy… Ngoài ra, nếu ngồi lâu mà bạn đứng lên đột ngột sẽ làm cho máu không vận chuyển lên đầu kịp thời dẫn đến choáng, chóng mặt….

Ăn vặt quá nhiều

Bản chất của việc ăn vặt không làm ảnh hưởng tới sức khoẻ nhưng nếu bạn ăn vặt quá nhiều với tần suất liên tục thì thực sự không tốt một chút nào. Ăn vặt quá nhiều làm cơ thể bạn dư thừa dinh dưỡng dẫn tới béo phì, ngoài ra thì nó cũng không tốt cho răng miệng của bạn.

Thường xuyên đi giày cao gót

Giày cao gót sinh ra giúp tôn lên vẻ đẹp cho người phụ nữ, thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng nên lợi dụng nó. Đi giày cao gót quá lâu thì sẽ khiến cho đôi chân bị áp lực, sưng đau, thậm chí nó còn khiến cho vòm chân bị còng xuống.

Làm việc với máy vi tính quá lâu

Do sự phát triển của công nghệ, nên máy tính được xem là một công cụ hỗ trợ không thể thiếu khi bạn làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn ngồi làm việc quá lâu trước màn hình máy tính sẽ làm tổn hại tới sức khỏe đặc biệt là đôi mắt.

Bài viết được tổng hợp bởi:  Dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội 

 

 

Trả lời

Những thói quen xấu hại sức khỏe của dân văn phòng